post

Viện đào tạo Bách Khoa > Blog > Khác > Hãy cho tôi nghe giọng nói của bạn – tôi sẽ biết bạn là ai.

Hãy cho tôi nghe giọng nói của bạn – tôi sẽ biết bạn là ai.

  • By admin 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Hẳn bạn đã biết câu này: “Nhất thanh, nhị sắc, tam hình” – nghĩa là tiếng nói đóng vai trò quan trọng nhất, tiếp đến là sắc diện rồi sau cùng mới đến hình thể. Thông qua giọng nói được phát ra, bạn có thể đoán được phần nào tính cách của họ. Những điều chia sẻ sau sẽ giúp bạn vén màn tính cách thông qua giọng nói. Nếu…

blog10a

Họ ăn nói chậm chạp như muốn nuốt từng câu nói, vì họ đang cần lời nói khéo léo, tìm cách ứng xử thích hợp với môi trường chung quanh. Và thường có cử chỉ và sắc mặt thay đổi nhanh chóng như một diễn viên thì bạn phải rất cẩn thận. Họ có thể là người rất xảo quyệt. Cũng có khả năng đó là những người gian manh, lừa đảo, có nhiều âm mưu, và lúc nào cũng giả nhân giả nghĩa, thích nịnh hót mọi người.

Họ có dáng đi rón rén, chậm chạp theo kiểu tiến thoái lưỡng nan, khi nói, môi dính không thấy hở răng, giọng nói nhẹ và rụt rè nhưng không rõ ràng, khi nhìn người khác, không dám nhìn trực diện thì đó là kẻ tiểu nhân.

Nếu họ có tiếng nói rộn ràng, đầy tự tin, muốn “ăn tươi nuốt sống” đối tượng; nhưng tròng mắt như muốn lồi ra, đôi tay nắm chặt lại, vì họ dùng nhiều nghị lực, sự can đảm để làm tốt vai diễn, nhưng nếu gặp người nhận ra họ đang diễn, tức khắc họ hạ giọng nói và thoái lui, có thể đó là kẻ lừa đảo.

blog10b

Nếu khi nói chuyện với người khác, ngón tay cái đan vào các ngón khác, khả năng cao đó là người keo kiệt, bủn xỉn.

Nếu giọng trầm ấm, có âm điệu, đĩnh đạc, hơi dài hay nếu tiếng to thì phải âm vang như chuông trống; tiếng nhỏ thì phải như nước suối mát chảy róc rách là thì đó là người tốt.

Khi giao tiếp với người đối diện, hãy nghe những gì họ nói, quan sát cách họ thể biện, bắt chuyện với học, bạn sẽ phần nào “đi guốc trong bụng” họ, từ đó có những cách ứng xử phù hợp cho bản thân nhé.

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT