100 câu chuyện về giáo dục

Mô tả

Giáo dục con cái sao cho trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện, độc lập, có nhân cách đạo đức tốt là một nỗi trăn trở của những bậc làm cha mẹ. Đôi khi chúng ta rất thương yêu con, nhưng lại cảm thấy mình đã dùng một phương pháp dạy không hẳn đã tốt cho con…

100 câu chuyện về giáo dục là những chắt lọc tâm huyết của những thầy cô, những người làm dự án giáo dục tại ngôi trường lấy nền tảng đạo đức, trí tuệ, nghị lực làm nền tảng cho xây dựng nhân cách và đắp bồi tri thức. Từng nhắn nhủ, bài học được khéo léo gửi gắm qua tình huống cư xử hàng ngày, hay hình ảnh những người bạn nhỏ: dê, gấu, thỏ, mèo con, cầu vồng, giọt sương… để các con dễ liên tưởng, tư duy; người lớn dễ kể lại cho con trong mỗi khoảng khắc xảy ra trong đời sống, để trẻ khắc sâu hơn những đúc kết, tư duy, vốn sống.

Đến với buổi chia sẻ, chúng ta còn cùng nhau bàn luận về phương pháp giáo dục thông qua những bộ phim sâu sắc, về việc dạy và yêu thương con đúng cách, giúp trẻ tự trải nghiệm và nhận thức trong sự tự lập nhưng luôn biết sống vì người khác, sống nghị lực và ham học hỏi từ mọi điều xung quanh.

Giáo dục là một hành trình dài mà ở đó, người lớn – PHHS cũng là những người phải học, để tìm và chọn lọc những điều phù hợp nhất cho con – đặt trên một tầm nhìn xa – rộng. Và việc đặt những nền tảng, lối đi đầu tiên là cực kỳ quan trọng. Hãy đến tham dự với hội thảo chia sẻ: “100 câu chuyện giáo dục” để bản thân mỗi người sẽ đặt những viên đá nền tảng vững chắc cho các con ngay từ lúc này.