post

Viện đào tạo Bách Khoa > Blog > Khác > CÂU CHUYỆN SUY NGẪM NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

CÂU CHUYỆN SUY NGẪM NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

  • By admin 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Cuộc sống tiện nghi khiến người chồng quên nhanh những tháng ngày xưa cũ!

Khi trời còn chưa sáng, anh đã dậy nấu cháo cho vợ. Nấu xong, anh quay sang đánh thức vợ vẫn còn đang say ngủ.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn, nên mỗi buổi sáng, anh chỉ có thể nấu cho vợ một bát cháo trắng. Đây là cách mà anh thể hiện sự quan tâm tới “một nửa” của mình.

Khi anh chị lấy nhau, cả hai đã chuyển về sống chung trong một căn nhà thuê chật hẹp. Hai vợ chồng cùng làm việc trong một nhà máy, chị làm ca sáng, còn anh làm ca đêm. Sau khi kết thúc công việc, anh không vội lên giường nghỉ ngơi ngay mà tự tay nấu cháo cho vợ.

Bát cháo trắng chứa tình cảm yêu thương của người chồng

Tình hình nhà máy sa sút nên phải cắt giảm bớt công nhân, anh bị sa thải. Anh đã dùng số tiền tiết kiệm ít ỏi cộng với khoản bán nhẫn – của hồi môn duy nhất của vợ để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Ban đầu, việc kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn. Nhưng lúc đó, vợ anh không hề phàn nàn, mà trở thành “cánh tay phải” hỗ trợ chồng trong việc buôn bán. Tuy nhiên cũng vì bận rộn mà anh không còn giữ thói quen nấu cháo cho vợ vào sáng sớm như trước nữa.

Rồi những tháng ngày cơ cực cũng qua đi…

7 năm sau, anh đã trở thành ông chủ của một chuỗi siêu thị. Cả hai vợ chồng mua được một căn nhà lớn với khu bếp đầy đủ tiện nghi. Vợ anh thì ở nhà hẳn để làm nội trợ. Nhưng anh không còn nhiều thời gian để dùng bữa tối cùng vợ nữa. Anh lấy lý do “Không phải anh không muốn dành thời gian cho gia đình, mà anh phải làm việc để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt hơn”. Dần dần, vợ anh quen với sự vắng mặt của chồng trong bữa cơm.

 

Một ngày nọ, anh nhận được tin bạn mình qua đời. Anh tự hỏi, bình thường bạn mình vẫn khỏe mạnh, vậy mà trong chốc lát, đã từ giã cõi đời này? Tới viếng bạn, anh gặp người vợ góa, một phụ nữ thanh lịch đang thổn thức bên quan tài chồng: “Anh đi rồi ai sẽ thức dậy cùng em mỗi sáng, để em chờ ăn cơm mỗi tối?”

Bất chợt anh lặng người.

Hình ảnh người vợ yêu dấu hiện lên trong tâm trí anh. Những sáng sớm thuở hàn vi anh nấu cháo cho cô, ánh mắt sáng lấp lánh của cô khi cầm bát cháo. Hạnh phúc và mãn nguyện!

Anh vội chạy như bay về nhà và thấy vợ vẫn ngủ ngon lành trên giường. Khi anh nhẹ nhàng vuốt lên mái tóc vợ thì cô tỉnh giấc. Cô vội vùng dậy và nói để em làm gì cho anh ăn. Anh nhẹ nhàng ôm vợ và bảo: “Không, anh sẽ nấu cháo”. Người vợ lặng đi, đôi mắt nhòe lệ. Đã lâu lắm rồi cô mới nghe những lời yêu thương ấy.

Ngày hôm đó, người đàn ông vào bếp nấu cháo. Anh ngộ ra rằng, bát cháo cho dù có ngon đến mấy, vẫn phải được làm từ gạo trắng. Và hạnh phúc cũng vậy, cần sự chăm sóc của cả hai.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Nắm giữ hạnh phúc hiện tại!

Đây chỉ là một câu chuyện kết thúc có hậu trong số rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống. Và tất nhiên, không phải bao giờ chúng ta cũng có thời gian để sửa chữa lỗi lầm. Có những đôi vợ chồng lấy nhau từ thuở hàn vi. Đến khi cuộc sống ấm no, người chồng thay lòng đổi dạ, bỏ vợ lao vào vòng xoáy của tình yêu mới.

Người chồng không biết rằng, những gì anh đang có, chính vì lấy được người vợ mà theo nhân tướng học gọi là “Vượng phu ích tử”. Đến khi bỏ vợ rồi, sự nghiệp cũng theo đó mà tan thành mây khói.

Chúng ta đang sống ngày hôm nay quá vội vàng. Và nếu không nhận ra điều này thì ta cứ chạy theo cuộc sống một cách điên cuồng mà không biết rằng mình đang có mặt trong giây phút của hiện tại.

Cuộc sống này không phải là một đường đua, hạnh phúc này cũng không phải là một đích đến. Học tập cách sống chậm lại để cảm nhận những chặng đường mình đi qua. Đừng bao giờ đợi một dịp gì đặc biệt cả! Mỗi ngày chúng ta sống là một dịp đặc biệt rồi. Hãy sống chậm lại, nghĩ khác đi yêu thương sẽ nhiều hơn!

Hôm nay là một ngày đặc biệt – Ngày Phụ Nữ Việt Nam! Nhưng đặc biệt hơn ở chỗ nó không phải là ngày hôm qua, cũng không phải là ngày mai, cũng không phải là một ngày nào nữa trong tương lai. Hôm nay, ta không chỉ chúc các chị em mà còn chúc các anh em. Không phải ngày hôm nay mà bất cứ ngày nào cũng là ngày vô cùng đặc biệt. Chúc tất cả thật tươi vui, mạnh khỏe, bớt đi những lo âu và muộn phiền của cuộc sống để ta có thể yêu thương chính mình, sống hạnh phúc và bình an hơn.

Facebook Comments

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT