Loading

BÀI TOÁN NHÂN SỰ HIỆN NAY.

Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 43% ứng viên thừa nhận họ đã từng nói dối khi đối diện với nhà tuyển dụng.. Dù chưa đủ kinh nghiệm, kỹ năng yêu cầu, ứng viên thường nghĩ ra cách để ” vừa mắt” nhà tuyển dụng.  Một vấn đề cho thấy nhà tuyển dụng không có bộ công cụ đánh giá chính xác những ứng viên từ đó nhà tuyển dụng không thu được những thông tin cấp thiết ở cuối buổi phỏng vấn. Trong tuyển dụng cũng như trong cuộc sống thực tế chúng ta thường mất quá nhiều thời gian trong việc giao tiếp thông thường không có mục đích, để đến cuối câu chuyện chúng ta sẽ không lắm được điều thông tin cần thiết. Vì chúng ta không có bộ công cụ chính xác để khai thác tâm lý, điểm mạnh, thái độ, kinh nghiệm, thông tin của đối tác để đạt được mục tiêu buổi nói chuyện chọn đúng đối tác.

NHỮNG VẤN ĐỀ NHÂN SỰ

Bạn chi nhiều tiền cho tuyển dụng mà không tìm được ứng viên có thể đáp ứng nhu cầu công việc.

Một điều đáng lo ngại rằng những chủ doanh nghiệp phải đi tìm kiếm nhân viên giỏi để phát triển cho doanh nghiệp của mình mà không thu hút được họ!

Sau một thời gian làm việc đội ngũ trong doanh nghiệp bạn có những định hướng sai lệch, hoặc nghỉ việc rất nhiều! Bạn đã thực sự hiểu nhu cầu của nhân viên?

Bạn gặp rất nhiều người cung trí hướng những không biết làm sao để thu hút họ về đội của bạn?

Doanh nghiệp của bạn có nhiều nhân sự nhưng bạn đang lãng phí nguồn nhân lực, chưa biết đặt nhân sự vào vị trí như thế nào cho phù hợp.

Nhân viên làm việc lâu ngày mà không có sự phát triển trong chuyên môn.

Nhân tài về doanh nghiệp của bạn mà không phát huy được khả năng.

Nhân viên không có đam mê trong công việc, ỷ lại vào những khó khăn của doanh nghiệp.

images (1)

Tìm được nhân sự phù hợp và đặt họ vào đúng vị trí công việc không phải điều đơn gian

Thầy Trần Việt Quân Sẽ Giúp Bạn Chọn Đối Tác - Nhân Sự Vàng
Với Khóa Đào Tạo Chuyên Sâu

"BÍ QUYẾT KHAI THÁC NHÂN SỰ THEO BỘ CÂU HỎI NHÂN TƯỚNG HỌC"

CHỌN CHÍNH XÁC NHÂN SỰ

Thông qua nhân tướng học và bộ câu hỏi nhân sự để nhận biết chính xác những ứng viên phù hợp.

Khoa hoc Đông Phương có 1 kho báu có thể làm được điều đó có tên gọi là NHÂN TƯỚNG HỌC

Nhân tướng không phải là sự mê tín mà là 1 môn học tổng hợp về con người của phương Đông với khối lượng kiến thức bao trùm tất cả các môn body language, DISC,MBTI mà phương Tây mới khám phá gần đây.

Nhân tướng học không chỉ nghiên cứu khuôn mặt, môn học này còn quan sát cả dáng  dấp, hành vi, thái độ sống và nội tâm con người, từ đó luận ra tính cách và số mệnh họ. Chính vì vậy mới nói Nhân tướng là môn học toàn diện

Nhân Tướng Trong Nhân Sự” đi sâu vào việc phân tích, bàn luận về HÌNH TƯỚNG và TÂM TƯỚNG của một người từ đó tìm hiểu sâu hơn về các bí quyết nhìn người và đánh giá người khác để tránh TRÔNG LẦM – HIỂU LẠC gây nên nhiều mất mát về tài chính cũng như tình cảm, đồng thời RÈN LUYỆN SỬA TƯỚNG để cuộc sống hạnh phúc và thay đổi vận mệnh.

Bộ 200 Câu Hỏi Nhân Sự Theo Nhân Tướng.

Việc đặt câu hỏi rất quan trọng trong việc giao tiếp tạo ấn tượng cũng như giúp người đối diện có thể thoải mái hơn trong cuộc trao đổi.

Được tích hợp bởi DISC và MBTI cùng với Nhân Tướng Học bộ 200 câu hỏi có thể giúp bạn biết được sự vận hành của dòng chảy cuộc đời.

Từ bộ câu hỏi bạn sẽ nhận biết chính xác tính cách của người đối diện thông qua các nhóm hành vi. Với các nhóm hành vi bạn sẽ ngay lập tức phân tích được điểm mạnh, điểm yếu, kinh nghiệm, sự trung thực, thái độ của ứng viên để có sự sắp xếp vị trí phù hợp.

Dựa vào việc giao tiếp và thấu hiểu người khác trong bộ câu hỏi có sẵn, bạn sẽ linh hoạt trong việc lấy thông tin chính xác chỉ sau thời gian ngắn. Bộ câu hỏi giúp bạn thu thập được thông tin đầy đủ đối tác mà không bỏ sót bất kỳ dữ liệu nào được cung cấp.

Thấu từng thành viên trong đội nhóm nhân sự, nắm bắt được mong muốn, nguyện vọng của nhân viên theo mục tiêu phát triển bản thân theo mục tiêu doanh nghiệp.

Ứng Dụng Bộ Câu Hỏi Nhân Tướng Học

  • Tuyển Dụng
  • Phát Triển Cá Nhân
  • Lãnh Đạo
  • Giao Tiếp - Xây Dựng Mối Quan Hệ.
  • Xây Dựng Và Phát Triển Đội Nhóm
  • Đánh Giá Và Phát Triển Tổ Chức
  • Huấn Luyện và Đào Tạo
  • Nghiên Cứu Khách Hàng - Bán Hàng

16 Nhóm Hành Vi

ƯU ĐÃI HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI

HOÀN 100% HỌC PHÍ NẾU
 KHÔNG MANG LẠI GIÁ TRỊ

Nếu cảm thấy khóa học không có giá trị trong vòng một tuần tiếp theo, bạn có thể yêu cầu BKE hoàn lại 100% học phí không cần giải thích hay chứng minh

ƯU ĐÃI LỚN KHI ĐĂNG KÝ 
TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN VIPS

Bạn là nhà thông thái trong việc lựa chon gói đầu tư Combo Vips. Đầu tư cho kiến thức là đầu tư còn mãi. Được ưu đãi giảm 50% học phí các khóa học của Viện Đào Tạo Bách Khoa

Lịch học và Đăng ký

Bình luận
Shopping Basket