4 Kỹ thuật "gieo hạt" để nghiệp tốt phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng. - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > 4 Kỹ thuật “gieo hạt” để nghiệp tốt phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng.

4 Kỹ thuật “gieo hạt” để nghiệp tốt phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng.

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

 

Chúng ta vẫn thắc mắc rằng, tại sao những người “có vẻ không tốt” họ lại nhận lãnh được nhiều phước lộc đến vậy? Còn một số người mặc dù rất tốt, hay giúp người họ lại gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống? “Nghiệp” của đời người có quy luật vận hành rất lâu dài, những điều gieo chắc chắn sẽ gặt, giống như việc bạn gieo một hạt táo chắc chắn sẽ lên một cây táo, bằng cách này hay cách khác, tại thời điểm này hoặc ở thời điểm khác.

4 kỹ thuật gieo hạt sẽ mang đến cho bạn một phương pháp được nghiên cứu từ trí tuệ cổ xưa do Tiến sĩ Phật học Mecheal Roach đúc kết tinh túy bởi quy luật vận hành của “Nghiệp”, để nghiệp tốt lại tạo ra nghiệp tốt từ cách chúng ta “gieo” hạt đúng “kỹ thuật”. Và đây sẽ là kiến thức bạn cần “ghi chép” lại trong tiềm thức thực hành của mình ngay lúc này, bởi chính nó sẽ giúp bạn ngộ nhận ra những chân lý và giá trị thành công hiện ra sau những “hạt lành” bạn đã gieo.

1. Want (Mong muốn)

Bạn đang mong cầu về công việc, tài chính hay tình yêu…? Xác định rõ ràng cái bạn đang cần, cũng có nghĩa là xác định đúng “mục tiêu” mà bạn muốn hướng tới. Want được mô tả một cách đơn giản bao nhiêu thì mục tiêu của bạn sẽ càng gần bấy nhiêu.

2. Find person (Tìm kiếm một người cùng mong muốn như bạn)

Tìm một người có cùng mong muốn giống như bạn. Đây là cách bạn tìm đúng mảnh đất để gieo trồng. Nếu bạn đang xây dựng mục tiêu để phát triển tài chính nhưng bạn lại tìm người chỉ định hướng về tình yêu thì “hạt” bạn gieo chỉ là vô nghĩa.

3. Action (Thực hành)

Đây là bước bạn bắt đầu thực hiện “gieo trong tâm trí” và thực hành “gieo” cùng người bạn đồng hành. Hướng dẫn họ cách “gieo” để đạt được mục tiêu ban đầu đã đặt ra.

4. Cafe thiền

Thời điểm bạn cần hồi nhớ lại những điều bạn đã làm, giúp bạn nhận ra được ý nghĩa và niềm vui. Các giá trị ấy sẽ dần đi vào tiềm thức – suy nghĩ của bạn, để rồi nó lại bắt đầu một vòng tuần hoàn mới của việc “gieo hạt” mỗi ngày.

Café thiền cũng là cách bạn làm chủ tư duy, kiến tạo thói quen suy nghĩ tích cực hàng ngày để bạn vừa đạt được sự bình yên trong tâm hồn và tác động đến thành công ngoài đời thực.

 

Facebook Comments

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT