4 Phương pháp học tập tối ưu - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > 4 Phương pháp học tập tối ưu

4 Phương pháp học tập tối ưu

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

ọc tập hay làm việc cũng cần đến một chiến lược hiệu quả. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên bỏ ra nhiều thời gian để học, áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa đạt được những kết quả như mình mong muốn.

Vậy nguyên nhân do đâu? Hôm nay, BKE xin gửi đến bạn một “tip nhỏ” gồm 4 phương pháp học tập hiệu quả được nhiều thủ khoa, á khoa áp dụng. Áp dụng tốt 4 phương pháp này, bạn sẽ đạt được những thành tích tuyệt vời trong học tập.

  1. LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một cách hệ thống. Qua đó, bạn sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những việc sẽ làm và hoàn thành việc học một cách dễ dàng.  Nếu bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

  1. HỌC VÀO THỜI GIAN THÍCH HỢP

Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Tốt nhất bạn nên giành thời gian sau mỗi 45 phút để không bị nhàm chán, căng thẳng quá mức đẫn đến mất tập trung và khó tiếp thu kiến thức.

  1. GHI CHÉP CẨN THẬN

Khi thầy cô giảng bài, bạn nên tập trung chú ý, ghi chú những nội dung quan trọng và lưu ý các từ “cho nên“, “vì vậy”, “chủ yếu” mà thầy cô tóm tắt lại nội dung.

  1. HỌC MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG CHỨ KHÔNG THỤ ĐỘNG

Với các môn học thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được.

– Sử dụng âm thanh: Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng.

– Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan đến cuộc sống của bạn để tăng khả năng nhờ lâu kiến thức đó.

Bạn nên áp dụng những chiêu trên để việc học tập sẽ dễ dàng như trở bàn tay nhé!

Chúc các bạn thành công với 4 phương pháp học tập tối ưu từ BKE. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo tại:
Website: http://www.mrgiaoduc.com/
Facebook: BKE.

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT