bai-hoc-day-con-cua-huou-cao-co-900x506

Bài học dạy con từ hươu cao cổ

Đứng lên sau mỗi vấp ngã - bài học đầu đời chú hươu cao cổ con được học, cho ta cảm hứng trong việc giáo dục con cái.

Bài học đầu đời của chú hươu cao cổ

Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng; và như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay đơ. Rồi hươu mẹ làm một việc kỳ lạ: đá hươu con cho đến khi nào chú ta chịu đứng dậy mới thôi. Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Đến lúc hươu con đã thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để chú phải nỗ lực tự mình đứng dậy lần nữa. 

Điều này nghe có vẻ lạ với chúng ta, nhưng lại thực sự cần thiết cho hươu con bởi vì hươu con cần phải tự đứng được để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không hươu con sẽ trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

>> Dạy con bản lĩnh như đại bàng

Hãy huấn luyện chú hươu con bé bỏng của bạn trở nên vững vàng

Bậc làm cha mẹ chắc hẳn cũng hiểu, trẻ con thường nội lực chưa vững, hay dễ nản chí, thiếu kiên nhẫn với việc đang làm. Để giúp trẻ vững vàng trong cuộc sống, ngay từ bay giờ, chúng ta phải dạy cho trẻ bài học của sự kiên trì, nhẫn nại trong từng việc nhỏ. Hãy đẩy chú hươu con bé nhỏ của bạn ra khỏi vòng an toàn, tạo ra những thử thách mài dũa nghị lực cho trẻ! Và đừng quên dạy cho trẻ bài học: “Đừng bao giờ để thất bại quật ngã mà hãy để nó trở thành bài học tuyệt vời của chính con”.

>> Dạy con nhàn tênh chỉ 5 phút mỗi ngày

Mỗi đứa trẻ sinh ra mang một tính cách khác nhau. Sẽ có những chú nhóc bướng bỉnh không chịu nghe lời, và cũng có những đứa trẻ ngoan, hiền, giỏi thật nhưng lại ít nói, trầm tính. Có một điều bậc phụ huynh phải luôn nhớ rằng: luôn có một thiên tài bên trong mỗi đứa trẻ. Hãy là một người thầy của trẻ, tôn trọng tính cách, lắng nghe và đồng hành cùng trẻ để đánh thức sức mạnh tiềm ẩn, biến những ước mơ ngây thơ thành lý tưởng cao đẹp.

Tags: No tags

Comments are closed.