“Bụng Bự” trong nhân tướng học nói lên điều gì? - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > “Bụng Bự” trong nhân tướng học nói lên điều gì?

“Bụng Bự” trong nhân tướng học nói lên điều gì?

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Nếu da bụng của bạn dày và trơn láng, bạn có đáng lo không? Theo khoa nhân tướng học đó là một trong những tín hiệu báo trước rằng bạn có đủ nghị lực vượt qua tình cảnh thiếu hụt để trở nên dư dả tiền của trên đường đời.

blog25a

Nếu da bụng dày và tướng bụng sệ xuống phía dưới, nó sẽ là “túi đựng tiền. Còn da không dày nhưng bụng tròn sệ là người có phúc lộc, sống thọ và con cháu ăn nên làm ra.

Bụng xẹp lép với tướng người “hom hem” sẽ gặp phải nhiều lo nghĩ về gia cảnh. Bụng không lép nhưng da bụng mỏng vẫn không tốt. Điều ấy được các nhà nhân tướng học đúc kết, cho biết da bụng mỏng lại thêm tướng trạng của bụng có dạng “ trồi lên” hướng trên ngực, người ấy sẽ nghèo và không được lanh lợi lắm, thường lúng túng khi phải giải quyết những tình huống khó khăn.

blog25b

Dựa trên các tài liệu nhân tướng học, nói rằng:

“Bụng to mà sệ thì hay.

Sôi kinh nấu sử có ngày thành danh.

Bụng dày gặp buổi yên lành.

Làm ăn ở chốn kinh thành gặp may.

Bụng mà bị lép khổ thay.

Lại thêm da mỏng khổ này kêu ai?

Khổ như bụng hướng lên mày.

Làm ăn thất bát tháng ngày buồn thêm”

Trái lại những đấng cao quý như đức Phật, đều được mô tả với 32 tướng tốt chẳng hạn: Tay chân mềm mại, vai tròn đẹp và da mỏng mịn: “Dẫu rằng cuồng phong thổi đến nghiền nát một quả núi lớn thành vô số hạt bụi li ti thì dầu một hạt trong số đó cũng không thể dính vào làn da mỏng mịn, trơn láng của đấng chí tôn.”

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT