Con rắn và cái cưa! - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > Con rắn và cái cưa!

Con rắn và cái cưa!

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Một con rắn bò vào một cửa hàng bán đồ làm mộc và bò đến góc nhà. Khi bò ngang qua một cái cưa, nó vô tình bị lưỡi cưa làm bị thương. Lập tức, nó quay lại và cắn cái cưa. Càng cắn, nó lại càng bị thương ở miệng.

Sau đó, không hiểu chuyện gì đã xảy ra, nghĩ rằng cái cưa đang tấn công mình, nó quyết định quấn lấy cái cưa với ý định làm cho cái cưa ngạt thở với toàn bộ sức mạnh của mình. Thật không may, con rắn cuối cùng bị chết bởi một cái cưa vô tri vô giác.

Con rắn, vì thiếu Trí Tuệ để phân định đâu là nguyên nhân làm mình tổn thương.

Đã bao nhiêu lần trong cuộc đời, chúng ta đã rơi vào tình huống thiếu Chánh kiến như con rắn tội nghiệp kia. Chúng ta hiểu lầm một người mà ta hết mực yêu thương rồi tự làm tổn thương mình, hay khi hiểu ra, ta ân hận cả một đời. Chúng ta không đủ bao dung để tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Ta không đủ nghị lực để vượt qua những định kiến xã hội để theo đuổi những điều đúng.

Càng muốn làm người khác tổn thương, thì vết thương của ta càng sâu hơn. Ta rơi vào vũng đen của sự sân hận, để rồi, chính ta là người gánh chịu những hệ quả nặng nề nhất.

Nên chăng, buông xuống những hận thù, bỏ qua những lỗi lầm của người, trải lòng từ đến những người xung quanh, yêu thương vô điều kiện. Ta sẽ cảm nhận hạnh phúc và bình an ngay trong chính những giây phút thực tại.

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT