Đôi tai - bức tranh cuộc đời - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > Đôi tai – bức tranh cuộc đời

Đôi tai – bức tranh cuộc đời

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Tuy đôi tai có vị trí không nằm ở “mặt tiền” của khuôn mặt nhưng thông qua hình dạng và kích thước, nhân tướng học có thể biết được vận thế, hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, tính tình, con đường sự nghiệp và hôn nhân, thậm chí là kết cục cuối cùng của cuộc đời.

Đôi tai có thể được xem như “nhật ký cuộc đời” trung thực nhất, ghi lại toàn bộ quá trình sống của một con người. Cùng vén màn những ẩn số của đôi tai nhé.

1. Vị trí của tai

Vị trí của đôi tai chủ yếu được phán đoán căn cứ vào vành tai trên so với đôi mắt.

“Tai cao” tức điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với mắt.

“Tai thấp” tức điểm cao nhất trên vành tai thấp hơn mắt.

Những người có đôi tai cao thường được đánh là học rộng, hiểu nhiều; sức học cũng như khả năng sáng tạo đều vượt trội.

blog11a

Từ nhỏ đã được gia đình bồi dưỡng, giáo dục rất chu đáo, lại được nhiều quý nhân giúp đỡ nên thường sẽ thành công, thành danh từ rất sớm. Đồng thời, họ cũng sẽ dễ dàng có được địa vị xã hội hơn.

Ngược lại, những người có đôi tai thấp thường ít hiểu biết, khả năng học tập kém, không nhận được sự bồi dưỡng, giáo dục chu đáo tù gia đình, không có quý nhân phù trợ; thiếu lý tưỏng, ít phấn đấu, chỉ thích an phận với những gì đã có. Đối với họ, làm việc chỉ đơn thuần là để có tiền nhằm đáp ứng nhu cầu cơm ăn, áo mặc và những hưởng thụ vật chất khác.

2. Kích thước của tai

Người có đôi tai to thường có khí phách và sẽ trỏ thành những nhà lãnh đạo cừ khôi. Họ rất giỏi trong công tác quản lý, linh hoạt sáng tạo, không bảo thủ, đi theo lối mòn.

Hơn nữa, họ rất giỏi giao tiếp, dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Họ thường kiếm được rất nhiều tiền, không bao giờ phải lo lắng về kinh tế.

Những người có đôi tai nhỏ thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn ẩn mình trong không gian riêng, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú.

Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích những thứ mới lạ.

3. Coi đường nét của tai

Những ai có đôi tai với đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động, có khả năng phán đoán tốt mọi việc và tỉnh táo, lý trí. Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét mờ nhạt thường trì trệ, phản ứng chậm chạp, hay thay đổi. Tuy nhiên, ưu điểm của họ là rất thành thực, làm  vệc kiên trì.

blog11b

Những người có tai áp sát với đầu thường khá bảo thủ nhưng thành thực, luôn bằng lòng với những gì mình đang có chứ không có hoài bão, chí hướng vươn lên. Họ cũng không có khả năng tuỳ cơ ứng biến nên cần cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để linh động, nhạy bén hơn.

Ngược lại, những người có đôi tai vểnh ra ngoài lại thường khá ngỗ nghịch, thích thách thức truyền thống, thích thoát khỏi những khuôn khổ ràng buộc để sáng tạo cái mới. Tuy nhiên, đôi khi, chính sự sáng tạo quá đà của họ lại khiến mọi người cảm thấy quái dị, khó chấp nhận. Đời sống tinh thần tình cảm của họ cũng không ổn định, thích thay đổi, có mới nới cũ, lúc nào cũng mong tìm đối tượng mới.

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT