RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG THỜI ĐIỂM

share

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email

Sự phát triển của một công ty cần đến nhiều nhân tài khác nhau để cùng hợp tác. Người quản lý giỏi phải biết nhận diện được nhân tài nào dùng vào vị trí và thời điểm nào thích hợp để có thể phát huy hết khả năng vốn có và phải biết kết hợp họ với nhau để tạo nên 1 sức mạnh tập thể. 

 

Đúng người đúng thời điểm
Đúng người đúng thời điểm

Chiếc thuyền đánh cá đang giương cánh buồm trắng của mình đi trên sông. Cánh buồm căng gió, đẩy con thuyền băng băng tiến về phía trước.

Cánh buồm rất tự hào về những đóng góp của mình, nó nghĩ rằng mình nó đã mang cả con thuyền xuôi bến.

Nó ngạo mạn nhìn xuống những mái chèo gỗ đang nằm im dưới mạn thuyền và nói rằng: “Mái chèo thật là đồ lười biếng và vô dụng. Cả con thuyền tiến lên là nhờ vào sức của tớ, còn các cậu chỉ biết ngủ mà thôi”.

Mái chèo chẳng nói gì, hình như nó đang ngủ thật.

Một lúc sau, gió lặng, người ngư dân gỡ dây và hạ buồm xuống. Tiếp đó họ cầm lấy mái chèo khua nước, và đưa con thuyền tiến lên.

Lúc này mái chèo mới lên tiếng “Bây giờ thì cậu đã hiểu chưa? Chỉ khi nào có gió thì cậu mới phát huy tác dụng thôi, còn chúng tôi thì vẫn có thể giúp con thuyền tiến lên trong mọi hoàn cảnh đấy!”

>> Xem thêm: Bí quyết xây dựng đội ngũ MẠNH BỀN VỮNG


** CẢM NGỘ CHÂN LÝ
Thực ra, mọi thứ đều có ưu điểm và nhược điểm. Cánh buồm nhờ sức gió mà đẩy thuyền đi nhanh, còn mái chèo có thể giúp con thuyền đi ngược gió. Cả hai đều có tác dụng tùy vào thời điểm.

 

Tương tự: Sự màu nhiệm của một công ty hay một gia đình cần đến những con người có tính cách khác nhau để cuộc sống thêm màu sắc và hoàn hảo.

Với mỗi cá nhân cũng cần những “khoảng lặng” để tự nhìn lại mình, nhìn lại những gì mình làm được và chưa được để có thể bổ sung, vươn lên trong công việc.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””] Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.[/perfectpullquote]

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất

Liên hệ với BKE

Messenger Zalo OA Hotline