Đừng như chú mèo mãi đuổi bắt chiếc đuôi

Đừng như chú mèo mãi đuổi bắt chiếc đuôi

Người ta kiếm tìm hạnh phúc, giống như chú mèo mải miết đuổi theo cái đuôi của chính mình.

Hiểu Về Trái Tim, Hiểu Về Hạnh Phúc

Người đang gặp những điều kiện thuận lợi, tư duy tích cực thì cho rằng mình đang hạnh phúc. Chỉ đến khi sóng gió ập đến, một biến cố lớn xảy ra trong cuộc đời, ta mới nhìn thấy mình còn chông chênh.

“Không có hạnh phúc nào từ trên trời rơi xuống, cũng không có cái thiên đường nào chỉ toàn là hạnh phúc. Bởi ý niệm hạnh phúc chỉ có khi con người biết cảm nhận khổ đau”

Khi thành công trong sự nghiệp, đạt được những thứ vật chất mà mình mong muốn, có được người yêu như ý, ta sẽ thấy sung sướng…

Nhưng điều đó có ý nghĩa gì, khi ta hay tin một người thân bị tai nạn, hay chính bản thân ta vì một lý do nào đó, mất đi một phần cơ thể…?

Hôm trước, khi thông tin đến cộng đồng về chương trình chữa bệnh từ thiện Tuệ Tâm Từ, một người bạn đã nhắn tin hỏi tôi rằng: Ba của bạn bị tai biến, liệt toàn thân và không thể nói được. Giờ bạn chỉ cần ba nói chuyện trở lại, để biết ba muốn gì, để có thể làm được điều gì đó cho ba. Bạn muốn hỏi rằng chúng tôi có thể chữa cho ba của bạn nói lại được hay không?

Trong một lần khác, một gia đình đến từ một tỉnh xa, mang theo đứa con đến cũng với mong muốn bé có thể nói chuyện, dù vài từ cũng được. Bé bị Down và người mẹ mang một niềm tin và hi vọng lớn rằng bé có thể nói. Nhìn cách người mẹ chơi đùa với con một cách âu yếm, dễ dàng hình dung chị sẽ hạnh phúc như thế nào khi nghe được tiếng nói đầu tiên của bé!

Thế đấy, có những hạnh phúc nhỏ nhoi tưởng chừng như “lẽ đương nhiên” với những người còn lại. Mấy ai có thể định nghĩa được thế nào mới là hạnh phúc.

Tags: No tags

Comments are closed.