Giúp Người Cũng Là Giúp Mình

Giúp Người Cũng Là Giúp Mình

Điều đáng mừng trong những năm gần đây, đó là phong trào thiện nguyện phát triển mạnh, nhiều tổ chức ra đời nhằm giúp đỡ cộng đồng.

Nhưng trong đó, cũng không ít người lợi dụng hai chữ thiện nguyện cho những mục đích cá nhân.

Có người đến với từ thiện vì muốn đánh bóng tên tuổi, có người vì mục đích hưởng một phần từ số tiền nhà hảo tâm quyên góp. Có người vì muốn suôn sẻ trong việc làm ăn, đạt được tín nhiệm của khách hàng để có những hợp đồng béo bở.

Nhiều người khi đi cho, cứ nghĩ mình là ân nhân, nên ra sức lên mặt, quát mắng người nhận, phát theo kiểu bố thí, ban ơn, không có chút tình thương thực sự.

Làm việc thiện như vậy, chỉ thiệt chứ chẳng được. Mà thiệt từ chính bản thân người cho chứ không ai khác, vì chẳng những họ không có chút gì phước báu mà còn mất phước thêm, quả báo không hề nhỏ.

Nếu như không có những người cần giúp đỡ, liệu chúng ta có tìm được nơi để thể hiện trái tim yêu thương của mình hay không? Không có người yếu thế hơn, làm sao mình có cơ hội dang tay ra giúp đỡ. Nên mình phải biết ơn những người đó. Nhiều người đã sống tốt hơn khi chứng kiến những hoàn cảnh không may, vì họ thấy họ vẫn còn may mắn và hạnh phúc, thấy thêm yêu cuộc đời này.

Hạt giống tốt phải xuất phát từ tâm sáng. Khi bạn trao đi tình thương, dù người nhận có cảm ơn hay không thì hạt giống thiện lành đã được gieo xuống đất rồi, đủ nhân duyên thì hạt giống đó sẽ đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái và cho quả lành. Sự chân thành và trân trọng của bạn sẽ còn quý hơn gấp ngàn lần những gì mà bạn cho đi. Hãy biết ơn những mảnh đời kém hạnh phúc mà bạn đã gặp trên con đường thiện nguyện của mình, vì có thể nhờ họ mà bạn được sống tốt hơn nữa trên hành trình hoàn thiện nhân cách, tu dưỡng đạo đức của mình.

Giúp Người Cũng Là Giúp Mình
Tags: No tags

Comments are closed.