IMG_20181213_231840

Làm sao thu hút và giữ chân nhân sự giỏi cho doanh nghiệp

Việc thu hút và giữ chân nhân sự giỏi là một trong những bận tâm lớn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp dù lớn cỡ nào, đãi ngộ tốt cỡ nào thì vẫn bị mất người tài như thường. Chính việc bị mất người đã khiến nhiều doanh nghiệp hoang mang và lúng túng trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự. Chúng ta còn những cách vũ khí tối ưu nào trong cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài hay không ?

Lương – biện pháp giữ chân lâu dài hay nhất thời?

Doanh nghiệp có thể dùng tiền để hút nhân tài. Một mức thù lao khủng sẽ hấp dẫn bất cứ ứng viên nào ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi tuyển dụng nhân sự cấp cao, không bao giờ chỉ dựa vào lương. Vì nhân viên mà ta dùng tiền để mua về được thì người khác cũng có thể dùng tiền để mua về được. Tiền lương có thể mua được tài năng, sức lao động của nhân viên nhưng không thể mua được sự gắn bó trung thành với doanh nghiệp.

Đào tạo đội ngũ

Thay vì dùng tiền để mua nhân tài, hãy đi theo chiến lược tự xây dựng đội ngũ nhân sự của mình. Ngoài việc cải tiến hệ thống quy trình làm việc của đội ngũ, huấn luyện và xây dựng đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, thì việc quan trọng cần làm là lan tỏa văn hóa doanh nghiệp đến nhiều đối tượng khác. Từ đó, góp phần xây dựng được thương hiệu tuyển dụng yêu thích mà bất cứ nhân tài nào cũng muốn được đồng hành và gắn bó.

Cơ hội phát triển bản thân cho nhân sự

Nhân tài phải có đất dụng võ và phải được tưởng thưởng xứng đáng. Cơ hội phát triển nghề nghiệp và môi trường làm việc là 2 yếu tố then chốt để hấp dẫn các ứng viên. Thực tế, có những công ty trả lương không cao, nhưng thu hút được nhân viên tốt do có lộ trình đào tạo rõ ràng, chỉ ra cơ hội thăng tiến tốt cho nhân sự.

Xem thêm: Nên tuyển dụng nhân sự người tài hay người đức

Tầm nhìn sứ mệnh, giá trị, văn hóa Doanh Nghiệp

Trong Luật hấp dẫn có nói, những gì giống nhau sẽ hấp dẫn với nhau. Bởi vậy, tầm nhìn càng rõ ràng, văn hóa càng vững chắc thì rất dễ thu hút những người cùng giá trị đến với doanh nghiệp. Ở Bách Khoa Education, đội cộng sự hơn 20 người sẵn sang bỏ các công việc lương cao bên ngoài, đi theo thầy Trần Việt Quân vì những giá trị, tầm nhìn của mà BKE mang lại. Tất cả những con người ở đây đều khát khao được cống hiến cho giáo dục, lan truyền chánh pháp, xây dựng cộng đồng những người sống tử tế GHN. Vậy, tầm nhìn, sứ mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng để doanh nghiệp phát triển vững bền.

Bên cạnh việc xây dựng môi trường doanh nghiệp bền vững để giữ chân và thu phục người tài, thì việc dùng người lại là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy làm cách nào để nhận diện một nhân viên anh ta phù hợp với công việc kỹ thuật hay giao tiếp? Làm cách nào để chọn một nhân viên đáng tin cậy để giao việc lãnh đạo đội nhóm?… Đan xen với các phương pháp phỏng đoán tính cách như DISC, MBTI, … việc kết hợp những bí mật dùng người cổ xưa của triết học Phương Đông sẽ tạo nên một bộ công cụ vô cùng lợi hại dành riêng cho các nhà quản lý. Trong đó, nhân tướng học được ứng dụng rất phổ biến trong nhân sự. Nhân tướng biết đến là một bộ môn kỳ diệu trong việc phán đoán tiềm năng con người thông qua nhận dạng khuôn mặt hay dáng đi đứng, cách ăn nói. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về nhân tướng học tại đây!

Comments are closed.