Người cha câm - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > Người cha câm

Người cha câm

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Vì có người bố bị câm điếc bẩm sinh nên cô gái thường xuyên trở thành mục tiêu trêu chọc của bạn bè ở trường. Từ việc phản kháng đến gây lộn với các bạn, cô gái dần trở nên ác cảm với chính người bố của mình.

Trong khi đó,  dù không thể nghe, nói như một người bình thường được, ông cũng phần nào hiểu được nỗi buồn của cô con gái mình cho dù ông luôn quan tâm, động viên, cố gắng làm con vui hơn trong mỗi bữa ăn của hai người.

Dù người bố luôn cố gắng nhưng cô con gái lại tỏ ra khó chịu do bị bạn bè chế giễu

Với tất cả tình yêu thương của một người cha, ông đã âm thầm chuẩn bị chiếc bánh mừng sinh nhật con gái và cùng với đó là những tâm sự ông muốn nhắn nhủ.

“Bố câm điếc ngay từ khi sinh ra và bố xin lỗi con vì điều đó. Bố không thể nói được như những ông bố khác. Nhưng bố muốn con biết rằng, bố yêu con bằng cả trái tim mình”. Đáng tiếc, lời nhắn nhủ đó của ông mãi mãi không được cô con gái biết đến.

Người bố bế con tới bệnh viện với lời cầu xin “Con gái tôi, nó không thể chết”.

Vì sự muộn phiền và áp lực không thể vượt qua, cô đã tự tử đúng ngày sinh nhật của mình. Trong cơn tuyệt vọng, người bố bế thốc con tới bệnh viện, cầu xin các bác sỹ cứu sống cô con gái bé bỏng của mình dù có hết sạch tiền hay phải bán nhà với một hy vọng: “Con gái tôi, nó không thể chết”.

Và cô con gái đã được cứu sống bằng chính những giọt máu và cả tính mạng của cha mình. Đến lúc này, cô con gái chỉ còn biết nắm tay cha và khóc…

Những ký ức yêu thương về người cha hiện về với cô gái. 

“Không có người cha hoàn hảo,
chỉ có người cha luôn dành trọn tình yêu thương cho con mình,
một tình yêu thương hoàn hảo nhất !”

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT