nhan-tuong-hoc-900x506

Nhân tướng học là gì?

Nhiều người vẫn lầm tưởng nhân tướng học là một khái niệm khá tâm linh, siêu hình và không phải ai cũng có khả năng để "nhìn người để đoán tính cách, số phận". Tuy nhiên, trên thực tế, nhân tướng học không phải là sự nhận xét huyền bí, siêu linh hay mê tín dị đoan, mà hoàn toàn dựa trên sự đúc kết khoa học.

Nhân tướng học – Hiểu sao cho đúng?

Từ Đông Phương học cũng như sinh lý học và tâm lý học hiện đại đều chỉ ra rằng tướng mạo của một người sẽ theo tâm tính của người ấy mà biến đổi. Một người thường nóng giận thì trên gương mặt dễ biểu hiện bằng cặp chân mày nhíu lại, mặt mũi lúc nào cũng nhăn nhó; người phúc hậu thì gương mặt hài hòa, ngũ quang đoan chính, khiến mọi người yêu mến, cảm giác thân thiện, dễ gần.

Tướng mặt người có phúc

Ngạn ngữ có câu: “Gieo suy nghĩ gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận”. Cũng tương tự như vậy, nhân tướng học là phương pháp quan sát con người, từ đó tìm hiểu tính cách và suy đoán về số phận. Tính cách, thái độ sống của một người kết hợp với sự hoạt động của não bộ, biểu hiện ra ngoài bằng hình thái, các cơ mặt, cách đi đứng, ứng xử trong xã hội… Tập hợp các hành động sẽ tạo nên sự phản hồi của xã hội, từ đó hình thành thiên hướng phát triển của mỗi con người, sẽ tạo nên sự thuận lợi, khó khăn tương ứng với tố chất, tính cách gốc. Giàu nghèo – sang – hèn cũng từ đó mà ra.

Xem thêm: 6 loại tướng khuôn mặt của ứng viên đáng để doanh nghiệp tuyển dụng

Nhân tướng học hình thành trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm, dùng sác xuất thống kê để phỏng đoán. Ví dụ: 4000 năm trước, có người làm thống kê, thấy những người quyền cao chức trọng đều có trán phẳng, vuông vức; người có ánh mắt ướt thì đào hoa,…. Họ thống kê, tổng hợp lại, làm một cơ sở dữ liệu. Qua hàng nghìn năm, lại được số lượng đông đảo người phía sau bổ sung, loại suy những sai lầm để rút ra hệ kinh nghiệm, hình thành nên nhóm các tướng pháp. Từ đó, quan sát cấu tạo cơ thể, cách thể hiện, phong thái… mà biết được tương lai người đó sẽ ra sao.

Nhân tướng học ra đời để làm gì?

Đa phần mọi người thường tìm đến nhân tướng để thoả mãn sự tò mò tương lai. Khi chưa có sự nhìn nhận đúng đắn, chưa có chánh kiến rõ ràng về nhân tướng, mọi người thường bị lệ thuộc vào những lời của các “thầy” phán: người được phán là có số giàu có, xong sinh ra lười lao động; người được bảo số cô độc, cảm thấy tự ti, cô đơn mà không chịu thay đổi. Vậy mục đích đúng của nhân tướng là gì?

Nhân tướng là bộ môn nghiên cứu về tính cách, suy nghĩ của con người thông qua việc quan sát thần khí, gân xương cốt cách, bộ vị, hành vi thái độ sống,… từ đó suy ra số phận của một con người. Nhân tướng dưới góc nhìn chánh kiến là để hiểu mình, biết điểm mạnh của mình để phát huy, biết điểm yếu mà sửa chữa khắc phục. Hiểu được chính mình bản thân ta thì ta mới hiểu được người khác.

Xem nhân tướng cơ bản như thế nào?

Từ những quan sát bên ngoài về hình tướng bộ vị (liên quan đến các yếu tố bẩm sinh, di truyền…); về khí sắc (liên quan đến sức khỏe, khả năng tư duy…) và thần tướng (liên quan đến khả năng ứng xử, phong cách sống…) ta có thể suy luận, phỏng đoán được hướng phát triển của con người trong tương lai.

Ví dụ:
Về hình tướng: Gặp người nam giới có vầng trán rộng, quai hàm nở, ngũ quan cân đối, có thể suy luận người này có tư duy hệ thống tốt, có khả năng lãnh đạo, có thiên hướng quyền lực và khao khát thành công. Khuôn mặt của anh ta làm nhiều người nghĩ thế thì trong cuộc sống, anh ta sẽ thuận lợi vì tạo được cảm giác tin cậy, nể phục.
Gặp người nam giới mặt nhọn, mắt một mí, trán hẹp, mi cốt thấp. Khi tiếp xúc có cảm giác người này gian, cảm giác không muốn kết giao. Mẫu người này cần phải nhận ra điểm bất lợi đó mà thay đổi tâm thức, thái độ sống của mình để hòa nhập với cộng dồng xã hội.

Tướng mặt người có phong cách lãnh đạo

Về sắc tướng: Gặp người nữ giới có khuôn mặt hồng nhuận, da dẻ mịn màng, môi hồng mà không ướt. Nghĩa là sức khỏe của người này tốt. Trong một thời điểm, có thể dựa vào khí sắc mà đoán biết được người này đang ở đỉnh cao của các đồ thị: Sinh Lực, Trí lực, Tâm lực… vậy thì vận may, cơ hội đến là sẽ dễ thành công. Còn vào lúc khác, sắc mặt u ám (trong người đang mệt, các đồ thị đi xuống) thì dù có gấp đôi cơ hội cũng không dễ dàng đạt được, phải nổ lực, tinh tấn hơn rất nhiều để khắc phục.

Về thần tướng: Đàn ông, phụ nữ thoát ra vẻ cao sang, quý phái thì nhiều người nhận ra ngay. Thần tướng ấy có thể do bẩm sinh, có thể do giáo dục, có thể do rèn luyện mà tạo ra phong thái. Lấy phong thái mà quan sát sẽ rất dễ nhận ra sang – hèn, trung hậu – gian trá, …

Với những nhà lãnh đạo, người giao tiếp rộng, dân kinh doanh… họ thường có kinh nghiệm giao tiếp sẽ nhận ra tính cách của con người, tuy nhiên họ sẽ khá khó khăn trong việc hệ thống và phân tích. Lúc này, nhân tướng học giống như là sách cẩm nang, tấm bảng đồ giúp họ nắm bắt tính cách và hành vi của con người, từ đó dùng đúng người vào đúng việc.

Không chỉ áp dụng trong nhân sự, trong doanh nghiệp, mà nhân tướng còn là một công cụ hữu ích trong việc xây dựng, gắn kết mối quan hệ ngay trong cuộc sống hằng ngày. Các cô vợ hay khắc khẩu với chồng (mà dân gian thường gọi là số khắc phu), cơ duyên biết đến nhân tướng học, thấy rõ mình, rõ người mà tu tâm dưỡng tánh, thay đổi suy nghĩ, thái độ hành vi trong cuộc sống, nhờ vậy chuyển hóa số mệnh, vợ chồng hòa thuận nhau. Người có gương mặt u uất, mắt buồn, chân mày bị gãy thường khó có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, thấy được điều đó mà thay đổi tính tình, vui vẻ cởi mở hơn để yêu thương và kết nối,…

Vậy học nhân tướng bắt đầu từ đâu? Làm sao để học nhân tướng theo đúng chánh kiến chứ không phải tà kiến? Làm sao để hiểu mình, hiểu người?
Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: Nhân tướng đời sống và Nhân tướng kinh doanh.

Comments are closed.