PHẪU THUẬT THẨM MỸ CÓ THAY ĐỔI VẬN MỆNH?

Hiện nay nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ vì mong muốn có 1 gương mặt “hoàn hảo” hơn, hoặc có thể thay đổi “tướng số- vận mệnh” của mình. Với hy vọng rằng, việc “thay da đổi thịt” bằng dao kéo sẽ mang tới một một tương lai tươi sáng với con đường công danh sự nghiệp, tình duyên thuận lợi hơn. 

 

Vậy phẫu thuật thẩm mỹ có thật sự thay đổi được vận mệnh không?

 

phẫu thuật thẩm mỹ

Khoa học có một nghiên cứu chỉ ra rằng “ý vật giao nhau, sinh ra khí”. Nghĩa là khi con người nhìn vào một vật, đến một địa điểm… hay nảy sinh ra 1 ý nghĩ thì  ý nghĩ này nếu được lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra trường khí xung quanh vật hoặc địa điểm đó.

Chẳng hạn có những gốc cây rất thiêng, những ngôi nhà mà mới vào ta đã cảm thấy u ám… Lý do được giải thích bởi do nhiều người đi qua, có cùng suy nghĩ ám thị vào, làm cho người khác cũng cảm thấy tượng tự.

>> Xem thêm: Tại sao cùng một lá số nhưng vận mệnh hoàn toàn khác nhau

 

Như vậy, việc thay đổi ngoại hình sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sẽ chịu hai hướng tác động. Một mặt ở bên ngoài, người xung quanh đã thay đổi ý (cách nhìn nhận). Ý khi thay đổi, kéo theo trường khí xung quanh người đó thay đổi, nên vô tình cũng ít nhiều tác động đến tâm tính của họ. Mặt khác, tự chính bên trong, sau khi ngoại hình được thay đổi, họ sẽ thấy tự tin hơn, sống vui vẻ hơn từ đó tạo nên những sự thay đổi tâm tính theo hướng tích cực.

Tướng do tâm sinh

 

→ Vậy nên, thay đổi tướng mạo không trực tiếp thay đổi được tâm tính và vận mệnh, nhưng gián tiếp thì có thể xảy ra nếu sau khi phẫu thuật có một sự chuyển biến tích cực ở bên trong và bên ngoài như trên. Tuy nhiên, có một nguyên lý xuyên suốt của nhân tướng học là “tướng tự tâm sinh”. Tâm tính bộc lộ qua tướng. Tâm đổi kéo theo tướng đổi. Do vậy nếu không thay đổi tâm tính, học cách sống có đạo đức, yêu thương mọi người thì dù có sửa tướng xinh đẹp đến mấy thì cũng chẳng thể hòa giải xung đột giữa các mối quan hệ hay tình duyên.

 

“Cái đẹp mà không kết hợp với cái nết, sẽ là một bông hoa có sắc không hương”. Đó là còn chưa kể những hậu quả khôn lường từ việc phẫu thuật có thể xảy ra như Quan niệm “Đẹp” dưới góc nhìn trong thẩm mỹ khác hẳn với quan niệm “Đẹp” trong nhân tướng. Nét đẹp nhân tạo do kỹ thuật rồi cũng đến ngày hết hạn sử dụng thì bộ dạng chảy xệ, móp méo còn xấu hơn cả trước.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Chúng tôi cập nhật liên tục các bài viết hay, bạn có thể theo dõi các bài viết tại đây.[/perfectpullquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *