Khoa học & Đạo Học

Hệ thống trường kết hợp giữa Khoa Học và Đạo Học chú trọng xây dựng nhân cách cho trẻ, lấy đạo đức làm nền tảng, đưa giá trị cốt lõi vào trong từng tiết học Hệ thống trường kết hợp giữa Khoa Học và Đạo Học chú trọng xây dựng Nhân cách cho trẻ, lấy Đạo học làm nền tảng, đưa giá trị cốt lõi vào trong từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, từng bữa ăn, … cho đến mọi hành vi ứng xử trong cuộc sống.

Phương pháp Giáo dục trên nền tảng Đạo Đức

•  Về Đạo học Phương Đông, Nhà trường dựa trên triết lý 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, là nền tảng vững chắc để trẻ phát triển toàn diện.
•  Về Khoa học, Nhà trường áp dụng phương pháp Kiến tạo, hiện đại, chương trình phù hợp với trẻ trong từng lứa tuổi, để trẻ dễ học, dễ hiểu, nhớ lâu, học thông qua trải nghiệm, thông qua chơi, …
Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực tựa như 3 gốc rễ của cây Nhân cách sống, gốc rễ được nuôi dưỡng vững chắc thì cây Nhân cách sẽ phát triển bền vững và trổ ra những quả ngọt cho đời.

•  Nuôi dưỡng Đạo đức: Biết sống vị tha hơn vị kỷ.
Trau dồi Trí tuệ: Biết chọn điều Đúng, bỏ điều Sai.
Rèn luyện Nghị lực: Dũng cảm vượt qua mọi thử thách và kiên nhẫn đến tận cùng.

Chương Trình Học

Học để hiểu rõ, hiểu đúng vấn đề, không phải học vẹt.
Học để trưởng thành, để cống hiến, không phải học để có thành tích.

Mầm Non

Mô hình giáo dục Mầm non với phương pháp Montessori, giúp trẻ làm quen với nền tảng Khoa Học và Đạo Học. Đây là điểm xuất phát vững chắc cho hành trình học làm người của trẻ.

Tiểu Học

Mô hình Tiểu học duy nhất tại Việt Nam kết hợp tinh hoa của KHOA HỌC và ĐẠO HỌC. Chương trình quốc gia được tích hợp với các chương trình quốc tế và rèn luyện các kỹ năng sống giúp các em tích lũy các giá trị Đạo Học từ rất sớm.

Trung Học

Chương trình Trung học giúp các em thường xuyên rèn luyện 3 gốc rễ Đạo Đức, Trí Tuệ và Nghị Lực thông qua những tiết học trong lớp và kỹ năng ngoài trời hướng các em trở thành những con người bất khả chiến bại trong mọi môi trường.

Rèn luyện kĩ năng & nuôi dưỡng đạo đức

Rèn luyện kỹ năng

Trẻ được tiếp cận sớm với những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, rèn luyện những thói quen tốt, đánh thức năng khiếu về âm nhạc, hội họa, võ thuật, bơi lội, múa…

Nuôi dưỡng Đạo đức

Đưa nhân quả đạo đức, ngũ giới, thiền vào lớp học. Qua các tiết kể chuyện cho bé, xem phim giáo dục, làm việc nhóm… Uốn nắn các hành vi như xếp hàng, ăn cơm, vui chơi…

Chương trình ngoại khóa

Học sinh được trải nghiệm cắm trại, tự nấu ăn, giặt giũ, leo núi, vượt sông… Ngoài ra, còn kết nối các hoạt động phục vụ cộng đồng nhằm học tốt & nuôi dưỡng đạo đức tốt, lan tỏa đến cộng đồng.

1300

Nhà trẻ / Mầm non
Số lượng trên toàn hệ thông

800

Tiểu học / Trung học
Số lượng trên toàn hệ thống

12

Cơ sở / Chi nhánh
Miền Nam / Bắc

400

Thầy Cô giáo
Số lượng trên toàn hệ thống

Giới thiệu tổng quan về trường Tuệ Đức 

Giới thiệu Trường Xanh Tuệ Đức (Thanh Hà, HN)


Trường Tuệ Đức rèn luyện như thế nào?

🌴 RÈN NGHỊ LỰC KIỂU QUÂN ĐỘI

Có kỷ luật ở nơi tập thể đã khó, KỶ LUẬT VỚI CHÍNH MÌNH còn khó hơn. Vượt qua khó khăn bên ngoài đã khó, VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH còn khó hơn.

➡ Tại Trường Tuệ Đức, tất cả mọi người phải luôn sẵn sàng cho tinh thần rèn luyện để trở thành những chiến binh tâm hồn, những con người mạnh mẽ, đầy nội lực để trưởng thành và dám dấn thân cho xã hội. Điều đó được thể hiện qua rất nhiều hoạt động của trường và trong đó có những chuyến dã ngoại đầy thử thách.

➡ Để vượt qua các thử thách đó, các con đòi hỏi phải tự nổ lực vượt qua sự nhút nhát của bản thân, không than vãn, không đổ lỗi… như 4 lời tuyên thệ mà các con được hô vang mỗi ngày đến trường:

-TÔI CAN ĐẢM VÀ KHÔNG NHÚT NHÁT

-TÔI MAY MẮN VÀ KHÔNG THAN VÃN

-TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM VÀ KHÔNG ĐỔ LỖI

-TÔI KỶ LUẬT VỚI CHÍNH TÔI.

➡ Các anh hùng, các vĩ nhân ngày xưa cũng thế, tinh thần chiến binh thể hiện rất mạnh mẽ vì đã được rèn luyện từ vô vàn khó khăn, gian khổ. Không có sự trải thảm hay dễ dàng nào có thể đào tạo ra anh hùng, chỉ có khó, khổ thì mới tạo ra những con người đầy nghị lực và trưởng thành thật sự. Dám cống hiến cho xã hội và giúp lan tỏa những điều tốt đẹp5 LÝ DO DẠY VÀ HỌC ĐẠO ĐỨC


✅ Phát triển tư duy nhân quả
✅ Biết điều đúng sai
✅ Bình an nội tâm
✅ Tôn trọng sự sống
✅ Giải cứu thế giới
Bạo hành – Sống ảo – Vô cảm… điều gì đang xảy ra với xã hội Việt Nam. Phải chăng nền tảng của đạo đức đang xuống cấp? Những kiến thức được nhồi nhét ở Trường có đủ tạo nên một con người Đạo Đức cho xã hội
👉 Hãy nói không với bệnh “Hình thức – Sáo rỗng” và cùng mang lại cho thế hệ trẻ những BÀI HỌC ĐẠO ĐỨC ĐÚNG NGHĨA.DỰ ÁN XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC
(có hợp tác mở trường các nơi hội tụ đủ Nhân + Duyên)

Dành cho ai quan tâm hệ thống trường học có dạy về Nhân Cách Đạo Đức
Có Hiểu sâu thì mới có Thương yêu Đồng lòng trong suốt quá trình Giáo dục
GV và Phụ Huynh cùng hiểu rõ về #Trường_Xanh #Tuệ_Đức
HÃY XEM THẬT KỸ, HÃY TRĂN TRỞ SÂU SẮC CÙNG CHÚNG TÔI, ĐÓ LÀ DẤU HIỆU BẠN VÀ TÔI CHÍNH LÀ MỘT GIA ĐÌNH LỚN

Mấy trang cuối có nói rõ về phiên bản xã hội hoá trường học đạo đức, để nhiều người dân ở khắp nước được tiếp cận hệ thống giáo dục về nhân cách đạo đức.
Chúng tôi đang gieo nhân và chờ đủ duyên (hội đủ các nguồn lực: con người nơi đó đủ tâm huyết + đất & trường nơi đó đủ rộng) sẽ khởi động phiên bản xã hội hoá này. Cùng hiểu rõ và lan toả bạn nhé.

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN & CỘNG SỰ CÙNG CHÍ HƯỚNG

Con người luôn luôn được chú trọng, ngoài các chính sách lương thưởng, chúng tôi dành riêng ngày thứ 7 để đào tạo toàn bộ CBNV và các cộng sự về chuyên môn, triết lý, phương pháp giáo dục trên thế giới, Đạo học, thiền Vipassana…(vẫn được hưởng lương khi đi học)