Tổn thương đến từ đâu?

“Nuôi cái giận trong lòng thì khác nào mình uống thuốc độc mà trông chờ người khác chết”. Nhưng làm thế nào để buông xuống những hận thù, yêu thương vô điều kiện và mở lòng từ bi với những lỗi lầm của người?

Một con rắn bò vào một cửa hàng bán đồ làm mộc và bò đến góc nhà. Khi bò ngang qua một cái cưa, nó vô tình bị lưỡi cưa làm bị thương. Lập tức, nó quay lại và cắn cái cưa. Càng cắn, nó lại càng bị thương ở miệng.

Sau đó, không hiểu chuyện gì đã xảy ra, nghĩ rằng cái cưa đang tấn công mình, nó quyết định quấn lấy cái cưa với ý định làm cho cái cưa ngạt thở với toàn bộ sức mạnh của mình. Thật không may, con rắn cuối cùng bị chết bởi một cái cưa vô tri vô giác.

 

Tổn thương đến từ đâu?

>> Xem thêm: 8 chìa khóa thành công và hạnh phúc bền vững


Cảm ngộ chân lý

– Cái cưa không làm tổn thương con rắn, mà chính sự “nóng giận” của nó đang làm tổn thương nó.

– Đã bao nhiêu lần trong cuộc đời, chúng ta đã rơi vào tình huống thiếu “Trí Tuệ” như con rắn tội nghiệp kia. Cứ nghĩ rằng, ta sẽ bảo vệ mình mỗi khi bị tổn thương. Nhưng thật không thể ngờ càng nóng giận và muốn làm người khác tổn thương, thì vết thương của ta càng sâu hơn, để rồi, chính ta là người gánh chịu những hệ quả nặng nề nhất từ những vũng đen của lòng sân hận đó.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.[/perfectpullquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *