TRANH GIÀNH HAY ĐÓN NHẬN

“Một lần nọ, khi một nhóm 50 người đang tham dự một cuộc hội thảo thì bất ngờ vị diễn giả dừng cuộc hội thảo lại và quyết định làm một hoạt động nhóm giữa những người tham gia. Mỗi người được đưa cho một quả bóng và viết tên của mình bằng bút lông lên quả bóng ấy. Toàn bộ số bóng bay được thu lại và để vào trong một căn phòng”.

 

tranh giành hay đón nhận?
Tranh giành hay đón nhận

Những người tham gia sau đó được yêu cầu phải tìm thấy quả bóng có tên mình trong vòng chỉ 5 phút. Tất cả nháo nhào tìm quả bóng ghi tên mình. Họ xô xát, húc đẩy nhau, tạo thành một mớ hỗn độn người và bóng trong căn phòng.

Kết quả là 5 phút trôi qua trong hỗn loạn, không ai có thể tìm được quả bóng bay của mình.

 

Vị diễn giả lại tiếp tục yêu cầu những vị khách sẽ chọn ngẫu nhiên một quả bóng trong phòng và đưa lại cho người có tên được ghi trên quả bóng. Thật đáng kinh ngạc, trong không khí thân thiện thì chưa tới 5 phút ai cũng đã cầm trên tay quả bóng bay ghi tên mình.”

 

Bạn có thấy quy luật gì đang diễn ra ở đây không?

Tại sao bạn lại nháo nhào, tranh giành, xô đẩy lẫn nhau chỉ để giành quả bóng có tên của mình?

Nào, hãy tưởng tượng quả bóng chính là hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

Thay vì tìm cách tranh giành nó, bạn lại nhận được nó từ một người khác, có phải mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn không?

Và khi bạn nhận được quả bóng hạnh phúc ấy, bạn có sẵn sàng trao nó cho người khác để họ cũng trải qua sự suôn sẻ và bình an như bạn?


** ĐÚC KẾT BÀI HỌC

Chúng ta, những con người khác nhau, đến từ muôn ngã rẽ của cuộc sống, đều tìm kiếm những lợi ích rất cá nhân cho riêng mình. Nhưng sẽ đến lúc, bạn sẽ ngộ ra được duy nhất một điều, đó là chúng ta sẽ nhận được hạnh phúc khi chúng ta cho đi hạnh phúc, trái tim của chúng ta sẽ được lấp đầy nếu trái tim của người khác cũng được lấp đầy như thế.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]

Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.

[/perfectpullquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *