RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

3 bí mật của quốc hoa

3 BÍ MẬT CỦA QUỐC HOA, Biểu tượng cho văn hóa dân tộc

share

3 BÍ MẬT CỦA QUỐC HOA

– Tại sao hoa sen được chọn làm biểu tượng là quốc hoa của dân tộc Việt Nam?

– Tại sao hoa sen lại được chọn là biểu tượng của hãng Vietnam Airline?

3 BÍ MẬT CỦA QUỐC HOA
Sau đây là 3 GIÁ TRỊ Ý NGHĨA ẩn sau biểu tượng ấy mà chúng ta cần học hỏi:

1. KHÔNG BÙN CŨNG KHÔNG SEN

Bùn là thức ăn nuôi dưỡng hoa sen phát triển. Trong tự nhiên cũng thế, không có bóng tối thì bình minh cũng chẳng thể xuất hiện. Không ai hạnh phúc mà chưa từng khổ đau. Không ai thành công mà chưa một lần vấp ngã. Khổ đau, khó khăn hay thử thách là nguyên liệu của sự trưởng thành. Khi trưởng thành con người mới biết chấp nhận hoàn cảnh và vươn lên trong cuộc sống.
>>> Bản chất của mọi sự vật, sự việc luôn tồn tại những mặt đối nghịch nhau. Vì vậy, trong cuộc sống cũng như trong mỗi con người chúng ta có những điểm tốt và điểm chưa tốt. Việc, chỉ yêu thích sự hưởng thụ, hạnh phúc mà chối bỏ những khó khăn, đau khổ; chỉ tâng bốc những người khen ngợi, giúp đỡ ta mà oán hận những con người luôn trao cho ta những nghịch cảnh, khó khăn liệu có thật sự đúng? Mỗi một điều trong cuộc sống đều là những món quà giá trị cho ta những góc nhìn trọn vẹn và hoàn thiện chính mình.

2. GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙN

Cuộc sống có nhiều cạm bẫy và những nghịch cảnh vùi dập, chúng ta cũng đừng dễ dàng bị cuốn theo. Hãy cứ bình an đón nhận và ứng biến phù hợp. Cuộc đời là bể khổ, và trong hành trình ấy sẽ có rất nhiều người ném rác vào mặt chúng ta nhưng hãy biến bùn rác ấy tưới tẩm cho bông sen tươi mát trong tâm hồn ta
>>> Hãy tự chuyển hóa tâm thức của bản thân mình trở nên sâu sắc để nuôi dưỡng cây nhân cách và cho ra hoa thơm trái ngọt… Và rồi tự mình nếm lấy vị ngọt của niềm hạnh phúc đích thực.

3. DÙ HOA NỞ, HOA TÀN VẪN NGẨNG ĐẦU TỎA HƯƠNG THƠM NGÁT CHO ĐỜI

Quá trình hình thành, phát triển rồi lụi tàn của hoa sen cũng giống như cuộc đời con người. Dù có sinh ra, lớn lên rồi sẽ có ngày lìa xa cuộc đời nhưng đến giây phút cuối cùng vẫn khao khát sống và hiến dâng, vẫn đón nhận cuộc sống với lòng biết ơn và trân trọng.
>>> Hãy dùng trái tim ấm áp để sưởi ấm những mảnh đời kém may mắn. Hãy dùng tình yêu thương chân thành để trao đi những việc làm ý nghĩa, những lời nói giá trị và những suy nghĩ đúng đắn.
Sống an nhiên tự tại
Tỏa ngát hương cho đời
Chẳng loay hoay, hời hợt
Luôn vươn mình phía trước
Dù là nắng chói chang
Hay mưa gió bão bùng,
Vẫn đón nhận thảnh thơi
Không mong cầu, chối bỏ.
Sinh ra trong bùn lầy
Lại chẳng nhiễm hôi tanh
Toát vẻ đẹp thuần khiết
Sống trọn vẹn một đời

Lời kết:

3 BÍ MẬT CỦA QUỐC HOA là những điều thâm thúy ẩn sâu bên trong mỗi con người mà chúng ta cần khai phá, để từ đó bản thân hòa hợp với tất cả mọi người, thiên nhiên và toàn vũ trụ. Sống một cuộc đời hạnh phúc, an nhiên, tự tại.

>>> Chấm bên dưới nếu bạn muốn biết cách chuyển hóa chính mình theo chiều sâu của tâm thức để thấu hiểu chính mình, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và tìm ra hạnh phúc đích thực.

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất