RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

đừng quên cái chính

ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH – MÀ TẬP TRUNG CÁI PHỤ

share

ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH

Một người đàn bà nghèo khổ bế đứa trẻ đi ăn xin, một lần bà ta đi ngang qua một cái hang. Bỗng nghe văng vẳng bên tai: “Ngươi có thể vào trong và lấy bất cứ thứ gì mình muốn, nhưng đừng quên cái chính và hãy nhớ một điều, sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn. Tuy vậy hãy lợi dụng cơ hội hiếm có này và nhớ đừng quên cái chính”.

Nghe lời bà ta đi vào trong hang. Bà bị lóa mắt bởi vô số những thứ quý giá: Vàng bạc, châu báu, kim cương… Bà ta đặt đứa con xuống và bắt đầu nhặt mọi thứ có thể và nhét hết vào mọi nơi trên người. Bên tai văng vẳng lời nhắc nhở: “Ngươi chỉ có 8 phút thôi và đừng quên cái chính!”.

Sau khi đã nhét đầy người vàng bạc châu báu cũng là lúc hết giờ. Bà ta vội vã rời khỏi hang, cũng là lúc cửa hang đóng sập lại. Chợt bà ta sực nhớ đến đứa trẻ còn ở trong hang. Bà ta vứt tất cả vàng bạc châu báu đã lấy được và lăn ra khóc lóc vật vã. Nhưng chẳng ích gì vì cửa hang đã vĩnh viễn đóng lại.

Trong cuộc đời chúng ta cũng có khoảng 80 năm để sống ở đời và từ trong sâu thẳm đáy lòng luôn có một âm thanh nhắc nhở chúng ta:

ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH

Nhiều khi con người vì ham kiếm thật nhiều tiền, nhiều khi ăn chơi vô độ, hoặc chạy theo danh vọng, sắc đẹp mà quên đi cái chính của cuộc đời. Đó là chăm chút đời sống tinh thần, cho gia đình nhỏ, cho những người thân yêu là cha mẹ, con cái, chồng vợ…, là giá trị của đạo đức làm người. Nhoáng cái đã hết 80 năm. Đến khi sắp nhắm mắt mới nhận ra mình đã quên đi cái chính thì ôi thôi đã muộn.

Này, bạn tôi ơi!

BẠN ĐÃ QUÊN BAO NHIÊU ĐIỀU TUYỆT VỜI TRONG CUỘC SỐNG NÀY RỒI?

Nhớ nụ cười trong veo của trẻ thơ Tây Bắc
Nhớ nụ cười trong veo của trẻ thơ Tây Bắc

Một nụ cười hồn nhiên của tuổi trẻ?

Những giây phút ấm áp bên mâm cơm gia đình?

Hay khoảnh khắc con tim run lên hạnh phúc khi chạm được cảm giác yêu thương?…

Hãy cho phép bản thân ĐÁNH THỨC LẠI khả năng CHỮA LÀNH CẢM XÚC diệu kỳ để trở về phẩm chất thuần khiết của chính mình tại lớp học:

?THIỀN CHỮA LÀNH CẢM XÚC️?

Xem thêm các bài chia sẻ hay TẠI ĐÂY

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất