RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

TUỆ NGÔN TÁC Ý KHIÊM HẠ

share

“Cho con biết khiêm hạ

Biết tôn trọng mọi người

Tự thấy mình nhỏ thôi

Việc tu còn kém cỏi”

Bởi vì khi ko biết khiêm hạ là bắt đầu cuộc đời con đi xuống vực sâu núi thẳm của tâm con.
Con là dân hướng ngoại, coi trọng vật chất, danh lợi bạc tiền. Ngày xưa con thích nổi tiếng dữ lắm.
Đã có thời điểm con luyện khả năng nói chuyện trước đông người chỉ để nổi tiếng thôi đó.
Hồi đó, dẫn chồng về ra mắt bố mẹ dòng họ con đã nở mặt với cả làng trên xóm dưới vì ai cũng xôn xao: sao con Mai có thể lấy được chồng đẹp trai đến thế!!!! Nó xấu thế cơ mà.
Từ 1 đứa vừa đen vừa xấu sợ ế đến thê lương mà lấy được chồng rồi leo lên sân khấu vài ngìn người nói phần phật như đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúa hát
Hương lúa chín thoang thoảng bay
Làm lung lay hàng cột điện
Làm xao động cả rừng cây
Rồi bắt đầu mối quan hệ xung quanh dần tan vỡ, ko ai chịu nổi. Nhìn đi nhìn lại thấy sao mà cô đơn quá, chênh vênh, lạc lõng quá xá buồn.
Rồi câu hỏi lớn bắt đầu xuất hiện, rốt cuộc ý nghĩa cuộc đời là gì? Những thứ phù phiếm kia chỉ làm mình phù mỏ chứ chẳng đem lại cảm giác bình an, hạnh phúc thực sự từ bên trong.
Và đó cũng là khởi đầu để con bắt đầu nhận ra, mình cần có 1 hành trình mới_hành trình quay vào bên trong đi tìm hạnh phúc đích thực
Nhưng bản ngã nó vi tế lắm, có những người trên đỉnh thành công tưởng chừng như là đã đi qua hết các cảnh giới cuộc đời rồi thì bất ngờ rớt cái bùm xuống tận cam lai luôn, mịt mù ko bến bờ mà quay trở về.
Rồi có lần, thầy Quân nói các bạn học nhân sự kế thừa cần luôn quan sát 1 việc, ai đi trong nghề này đều có 1 cái ải cực kỳ dễ sấp mặt đó chính là bản ngã.
Thế là từ đó, con ý thức hơn rất rõ về việc thường trực quan sát tâm mình và nhắc tâm khiêm hạ, đó là 1 đề mục sẽ theo con suốt cuộc đời. Nếu ko biết kỹ thuật này, với 1 người bản tính ngông cuồng như con thì ko biết tương lai sẽ mù mịt thế nào nếu con ko biết đến hành trình này.
Biết ơn thầy Thích Chân Quang đã hiến tặng cho đại chúng bài khấn nguyện tuyệt vời.

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất