RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

Chạy trốn thế giới

share

Chẳng phải bay lên không trung, chẳng phải lặn xuống đáy biển, cũng chẳng phải vào trong hang núi thật sâu mà con người có thể trốn được những đau khổ xung quanh mình. Chỉ có thành thật, can đảm đối diện với những yếu kém, lỗi lầm của người và tìm cách tự thay đổi mình, bạn mới có một cuộc sống tự do, an vui cho chính mình.

 

CHẠY TRỐN THẾ GIỚI

Ngày xưa, có ông vua cai trị ở một đất nước phồn vinh nọ. Một ngày kia, vị vua đi ngao du sơn thủy. Khi quay trở lại hoàng cung, ngài phàn nàn chân mình rất đau, bởi vì đây là lần đầu tiên vua phải trải qua một cuộc hành trình dài như thế và chặng đường ông đi lại rất gồ ghề, đá lởm chởm.

Sau đó, vị vua hạ lệnh cho bọc tất cả con đường trong đất nước lại bằng da. Điều này dẫn đến việc phải cần hàng ngàn bộ da bò và một số tiền khổng lồ.

Thấy vậy, một người dũng cảm hỏi nhà vua:

“Tại sao ngài lại tốn một số tiền không cần thiết như thế? Tại sao ngài không dùng một miếng da nhỏ để bọc lại đôi chân của ngài?”


** Cảm ngộ chân lý

– Mahatma Gandhi từng nói hãy trở thành chính sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này.”

Nếu đã nhận thức được cái xấu, tại sao chính ta không tập sống một cuộc sống nghiêm khắc hơn với chính chúng ta trước thay vì đòi hỏi điều đó từ người khác?

Chúng ta sẽ không bao giờ có một cuộc sống sạch sẽ hơn, có những con người ý thức hơn nếu cứ tiếp tục tư duy theo kiểu bài trừ cái xấu mà không hề có bất cứ kế hoạch hành động nào.

 

Đời “thay đổi” khi ta “thôi đẩy”

Thôi đẩy trách nhiệm, thôi đẩy lỗi lầm cho người khác.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.[/perfectpullquote]

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất