RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

giá trị thực sự của tiền

GIÁ TRỊ THỰC SỰ CỦA ĐỒNG TIỀN

share

CÓ BAO GIỜ BẠN THẮC MẮC:

  • Tại sao các tỷ phú đô la không được xuất hiện trên tờ tiền USD?
  • Tại sao những người không chạy theo đồng tiền lại được tôn vinh lên tờ tiền?

CÂU CHUYỆN VỀ TIỀN:

Một gã keo kiệt chôn vàng vào một cái lỗ bí mật trong vườn nhà. Ngày ngày, gã ra đó đào vàng lên rồi đếm từng thỏi vàng để kiểm tra số lượng. Tuy nhiên, gã không hay biết rằng, chính hành động của gã đã khiến cho một tên trộm sinh nghi và theo dõi. Một đêm nọ, tên trộm chờ gã keo kiệt ngủ say và trộm hết số vàng ấy đi.

Hôm sau, gã keo kiệt không tìm thấy số vàng của gã nữa, nên đau đớn và thét lên từng tiếng đầy kinh hãi. Tiếng thét của gã khiến cho một người lạ mặt để ý và hỏi thăm: “Sao ông lại chôn vàng trong cái lỗ ấy? Sao ông không cất vàng trong nhà để mỗi khi cần thì lấy bán đi mua đồ có dễ dàng hơn không?”

Nghe vậy, gã keo kiệt liền phản bác: “Mua đồ ư? Tôi đâu bao giờ đụng đến vàng. Tôi không bao giờ dám nghĩ đến chuyện bán đi tí vàng nào cả!”.

Nghe đến đây, người lạ mặt nhặt một hòn đá và ném xuống lỗ đó và nói: “Nếu thế thì, ông lấp lỗ đó lại đi. Vì hòn đá này cũng có giá trị bằng đống vàng của ông mà thôi!”.

Câu chuyện để thấu hiểu về Tiền, Bạc Vật chất
Câu chuyện để thấu hiểu về Tiền, Bạc Vật chất

CẢM NGỘ CHÂN LÝ:

  • Tiền dưới dạng hình thức gì cũng đều có giá trị. Nhưng chúng sẽ không có giá trị khi được CẤT GIẤU. Chúng có giá trị khi được đem ra SỬ DỤNG hoặc CHIA SẺ cho người khác
  • Một vật dù có giá trị đến nhường nào nhưng không được mang ra sử dụng mà được che lấp kỹ càng thì chẳng khác nào vật đó là phế phẩm
  • Con người, không quan trọng là kém thông minh hay tài giỏi. Nhưng nếu không biết được Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI MÌNH, lười biếng, không lăn xả làm việc, suốt ngày chỉ nằm dài, hoặc ẩn núp vào góc xó nào đó để trốn làm việc thì sống một cuộc đời thật vô giá trị
  • Những người được in dấu trên đồng tiền vì họ cống hiến, cho đi rất nhiều. Vì vậy, đừng cố gắng trở thành một người giàu có, hãy cố gắng trở thành người có ích.

Để thấu hiểu được sự sâu sắc của Tiền, tất cả có tại ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI

Xem thêm các bài chia sẽ hay TẠI ĐÂY

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất