RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

tử tế với mình và người

SỐNG TỬ TẾ VỚI MÌNH VÀ NGƯỜI

share

Bạn có đang Sống Tử Tế Với Mình và Người khác không?

Hãy tự hỏi bản thân mình, có phải bạn luôn thích làm việc và kết giao với những người tử tế và tích cực, luôn mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu không nào?

Nếu câu trả lời là có, hãy chủ động cư xử tế với tất cả mọi người. Lời nói, hành động của bạn với người khác chính là tấm gương phản chiếu con người bạn. Hãy học cách khiêm nhường, nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn.

Khi bạn cư xử đúng phép tắc với mọi người, bạn thể hiện được rằng bản thân mình là một người tử tế và đáng được trân trọng. Vì vậy, đừng chần chừ giúp đỡ người khác khi họ đang gặp khó khăn, kể cả những người thường xuyên làm cho bạn khó chịu, chứ không chỉ là người thân thuộc, hay giao tiếp với bạn.

Bạn đang sống với mình và người như thế nào?
Bạn đang sống với mình và người như thế nào?

Sống Với Người

  • Đừng xem sự lương thiện của người khác là mềm yếu, bởi vì người mạnh mẽ mới có thể vượt qua cái ác của bản năng để sống đời lương thiện .
  • Đừng coi sự tha thứ cho người khác là nhu nhược, bởi vì muốn có sự độ lượng nội tâm phải chan chứa từ bi mới xem nhẹ và bỏ qua được sự xúc phạm của người khác.
  • Người tâm tính tốt không dễ nổi giận, nhưng không có nghĩa là sẽ không nổi giận. Tuy nhiên, cái giận của người tốt như lửa rơm, không ghim gút, để lòng..
  • Người biết xem nhẹ không có nghĩa là ngu ngơ trước sư việc, mà là họ đã có cái nhìn thông thấu.

Sống Với Mình

  • Một tâm thức tự do, cuộc sống sẽ tự do, đến nơi nào cũng là hạnh phúc.
  • Một tâm tư đơn giản, thế giới cũng trở nên đơn giản, hạnh phúc từ đó mới có thể sinh sôi..
  • Lúc thành công đừng quá đắc ý, cần xem nhẹ – Lúc thất bại, đừng quá bi quan, cần cởi mở vì ” sau cơn mưa trời sẽ sáng ”.
  • Cuộc sống có rất nhiều thứ có thể buông bỏ, chỉ cần buông xuống được, thì sẽ lấy lại được.

Khoan dung hơn, rộng lượng hơn, cởi mở trong lòng, đôi khi cần cười lên một cái, (mặc cho ai nghĩ mình bị chạm dây!!) thi` hết thảy những chuyện không thoải mái đều trở thành dĩ vãng, phôi phai…

Muốn sống tử tế với người khác thì trước tiên phải tử tế với chính mình, muốn tử tế với chính mình trước tiên bạn phải hiểu chính mình thì từ đó mới có thể sống cuộc sống an nhiên, và tốt đẹp. Tất có đều phải trải qua quá trình rèn luyện bản thân và trau dồi kiến thức tại lớp Chánh Kiến Học – Hiểu – Hành, thì từ đó mọi câu hỏi trên đều được giải đáp.

Cầu chúc co bạn có thể thấu hiểu được mình và sống cuộc sống đầy ắp tình thương và sự tử tế!

Đọc thêm các bài chia sẻ hay TẠI ĐÂY

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất