RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

TỘT CÙNG CỦA NỖI ĐAU VÀ BƯỚC NGOẶT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CÔ GÁI TUỔI 31!

share

Thật vậy, ẩn sâu trong những cái sai, những khó khăn của cuộc sống luôn là cơ hội để mỗi chúng ta tìm thấy những điều đúng đắn, sống cuộc đời ý nghĩa và bình an hơn. Đó cũng là những trải nghiệm của Hiền Diệu – Cô gái nghị lực vượt qua những nỗi đau tột cùng và bước ngoặt thay đổi cuộc đời với câu chuyện bên dưới:

“Tôi tên Hiền Diệu, 31 tuổi, đã tham gia lớp Chánh Kiến 3 ngày 3 đêm tháng 6/2018 cùng các lớp chánh kiến sau đó. Khoảng thời gian 2014 đến 2018 tôi gặp hàng loạt các biến cố khiến tôi chao đảo hoang mang không biết phải bước đi tiếp như thế nào trên hành trình cuộc sống của mình. Các tình huống trong cuộc sống cứ lặp đi lặp lại mà mình cũng lặp đi lặp lại cái sai của mình mãi chưa nhận ra.

Vốn là người quan trọng việc giáo dục nhân cách cho con hơn với việc học kiến thức và kỹ năng nên tôi tìm rất nhiều trường phù hợp với tiêu chí của mình. May mắn thay, ngôi trường ấy lại xuất hiện cách nhà tôi không xa, đó là trường Tuệ Đức. Quá ấn tượng với triết lý 3 gốc Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực cùng thái độ làm việc của đội ngũ ngôi trường ấy, tôi đã mang con gửi vào trường. Năm đó là 2016, tôi vẫn đang bận bịu đối phó những trận cuồng phong của cuộc đời mình, vẫn chưa nhận ra được bài học và Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI mình.

Năm 2018 những tưởng sau từng ấy năm mệt mỏi chiến đấu ấy, tôi sẽ được bình yên trở lại. Nhưng không, cuộc đời cứ dập dìu đẩy tôi hết cơn sóng này đến cơn sóng khác, tôi chới với quay cuồng với câu hỏi:

“TÔI SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỂ LÀM GÌ?

Tôi phải sống tiếp cuộc đời này như thế nào đây?

Nhân quả gì với từng ấy chuyện tôi đã trải qua”.

Tôi tạm buông công việc xuống để dưỡng sức và trong TÂM THỨC LẮNG DỊU đó tôi may mắn nhận được thư mời tham gia buổi hội thảo về dạy con của trường Tuệ Đức (thật ra tôi được gửi mail khá nhiều về các hội thảo dành cho phụ huynh nhưng tới tâm thức đang lao xao, tôi chẳng thể tiếp nhận được điều gì tốt hơn cả). Buổi hội thảo đó đã cho tôi gặp được thầy Trần Việt Quân, tôi quá ấn tượng với một người sáng lập cả một hệ thống trường lại có vẻ ngoài hết sức đơn sơ và giản dị như thế.

Thầy trả lời câu hỏi của một phụ huynh rằng: “Khi mà bạn không biết MÌNH ĐANG SỐNG VỀ ĐIỀU GÌ thì làm sao mình dạy con mình trưởng thành và sống hạnh phúc được, bản thân bạn còn chưa có điều đó thì làm sao mà dạy con được?” – chính câu nói này đã giúp tôi nhận diện được đây sẽ là người thầy khai sáng cho mình những bước tiếp theo trên hành trình cuộc đời này.

Tôi tìm hiểu về thầy và Viện Đào Tạo Bách Khoa, may mắn cho tôi là 1 tuần sau đó là lớp Chánh Kiến trong đời sống được diễn ra (sau này đổi tên thành Đánh Thức Ý Nghĩa Cuộc Đời), tôi sắp xếp việc gia đình rồi cùng ông xã tham dự, thời điểm đó lớp học diễn ra 3 ngày 3 đêm, lượng kiến thức dồn nén trong những này rất lớn nhưng lạ thay là tôi chẳng mệt mỏi khi tiếp xúc với nó bởi thầy giảng quá hay, trí tuệ uyên thâm trong 3 ngày học đã giúp tôi mở hết cánh cửa này đến cánh cửa khác, tâm trí tôi rung động khi nhận ra chân lý, NỘI TÂM bắt đầu đấu tranh trong việc bỏ thái độ nhận thức quen thuộc để chấp nhận một sự thật hiển nhiên mà bấy lâu nay tôi (và rất nhiều người trong xã hội này) đã bị những ham muốn, cố chấp, si mê che mờ đi. Đó là khoảnh khắc tôi đặt một chân vào con đường chỉnh sửa thân tâm chính mình để CHỮA LÀNH tôi, chữa lành những tổn thương mà tôi đã đem đến cho những người xung quanh, để sống một cuộc đời đáng sống – một cuộc đời CỐNG HIẾN và BÌNH AN.

Tôi đã cất bước chân đầu tiên trên hành trình vạn dặm như thế đấy. Thời gian đầu sau khi trải qua lớp Chánh Kiến, tâm thức chuyển từ KHÔNG BIẾT sang BIẾT, chuyển từ dính vào quan điểm nhận thức này sang quan điểm nhận thức khác và tôi cũng đã mắc thêm vài sai lầm khác. Tôi làm việc vui vẻ hơn nhưng tôi vẫn chưa cảm thấy bình an hơn. Tôi lại tiếp tục thực hành tiếp những gì đã học, quan sát thêm trong đời sống của chính mình, học thêm vài vị thầy, tham gia thiền, nghe pháp thoại… tôi làm tất cả để giúp mình sáng suốt hơn, nhìn càng gần với sự thật hơn…Hình bên trên là Tôi - hiện đang là thành viên dự án "NHÂN QUẢ" của BKE.

Hình bên trên là Tôi – hiện đang là thành viên dự án “NHÂN QUẢ” của BKE.

Giờ đây, sau hơn 1 năm nhìn lại, tôi đã thấy được rõ ràng hơn sự vận hành của bản ngã chính mình. Bản ngã không chỉ là sự tự cao mà còn là sự bám dính từ quan điểm sống này sang quan điểm sống khác, sự đố kỵ, kể cả sự thương xót thái quá, sự nỗ lực thái quá,… cũng là sự vận hành của bản ngã. Tôi không rõ mình đã tốt hơn được bao nhiêu nhưng tôi thấy những người xung quanh tôi nhìn tôi với những ánh nhìn trìu mến hơn, bớt sợ tôi hơn, tôi vui vì những người xung quanh mình được hạnh phúc. (Bên dưới là hình ảnh gia đình tôi bây giờ)

Bạn ạ, khi bạn được cơ hội để bạn nhìn rõ hơn các quy luật cuộc đời, để sống được cuộc đời có ý nghĩa thì bạn cứ MẠNH DẠN bước đi với tâm thế RỖNG LẶNG nhất để có thể để tiếp nhận sự khai mở một cách TRONG SÁNG nhất.

Đừng quá háo hức MONG CẦU 1-2 khóa học sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời.

Cũng đừng quá SỢ HÃI đấu tranh với bản thân mình về việc bỏ hay giữ lại những cái vốn quen thuộc với chính mình.

Cũng đừng CHỐI BỎ nó khi nó quá khác xa những gì bạn từng biết.

Mà thật ra đấy cũng chính là những phản ứng rất đỗi tự nhiên của tâm thức, bạn quan sát được các trạng thái đó thì quá tốt, còn nếu không được thì cứ trải nghiệm và thực hành những gì đã học. Những vị thầy tiếp theo, những nhân duyên tiếp theo sẽ giúp bạn. Với tâm thế trong sáng, bình tĩnh thì bạn sẽ học được rất nhiều bài học mà cuộc sống này gửi vào. Không trải qua rất nhiều cái sai sẽ không thấy được cái đúng, không trải qua rất nhiều cái phức tạp sẽ không thấy ra được CHÂN LÝ. Con đường sửa mình để đón nhận hạnh phúc không dễ nhưng không hề khó cho những ai không bỏ cuộc.

Biết ơn thầy Trần Việt Quân – người thầy đầu tiên dẫn dắt em trên con đường sửa mình.

 Nguyện cho tất cả mọi người đều học ra bài học của chính mình. 

 Nguyện cho tôi được chiến thắng chính mình.

 Nguyện cho tất cả mọi người chạm đến những giá trị sâu sắc của khóa học Đánh thức Ý nghĩa cuộc đời (bke.edu.vn/chanhkien)để sống cuộc sống an vui!

>> Cùng tham gia viết nên câu chuyện HÀNH TRÌNH CHUYỂN HÓA CUỘC ĐỜI của chính mình với BKE nhé!

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất