RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

NGỌN GIÓ BÌNH AN KHI QUAN SÁT TÂM

share

Có bao giờ bạn nghĩ “Vẫn con người ấy, vẫn những tính cách và thói quen ấy, nhưng tự bản thân mình cảm nhận được những LÀN GIÓ MỚI tích cực tươi mát đang len lỏi vào đời sống, gia đình…. 

Nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để nhận được những thay đổi tích cực ấy ?”

Cùng Viện Đào Tạo Bách Khoa trải nghiệm câu chuyện của một học viên thay đổi sau khi học Chánh Kiến nhé
[CHUYÊN MỤC CÂU CHUYỆN CHÁNH KIẾN]
Câu chuyện số #3: NGỌN GIÓ BÌNH AN KHI QUAN SÁT TÂM – học viên giấu danh tính
 
Vẫn con người ấy, vẫn những tính cách và thói quen ấy, nhưng tôi cảm nhận được những LÀN GIÓ MỚI tích cực tươi mát đang len lỏi vào đời sống hôn nhân của chúng tôi!
 
Câu chuyện bắt đầu từ khi nhân duyên đưa đẩy tôi đến với lớp Chánh Kiến 2 với những bài thực hành vô cùng thực tiễn và sâu sắc. Và cũng chính từ nơi đây, tôi đã nhận ra những bài học vô cùng giá trị cho ĐỜI SỐNG TINH THẦN không phải của riêng tôi mà cho cả những người sống quanh tôi.
Một trong những bài thực hành tác động sâu sắc đến tôi nhất là bài nhắm mắt đi qua 3 dãy ghế. Mỗi lần nhấc chân bước lên chuẩn bị tiến về phía trước, một bức tường đen như thình lình xuất hiện trước mặt ngăn cản bước chân tôi, nó làm bước chân tôi không được vững vàng và dao động. Hết lượt đi thứ nhất, tôi tiếp tục lượt đi thứ hai và vững tin rằng lần này tôi sẽ đi tốt hơn, vững vàng hơn và nhanh hơn lượt đi thứ nhất. Nhưng không….. đến chiếc ghế cuối cùng, chân tôi đã không thể chạm được phía trước dù tôi đã nhắm hướng rất chính xác… rất nhiều lần cố vươn dài chân ra, quờ quạng nhưng vẫn không thể nào tìm được điểm đến. Cố vài lần định tâm nhưng vẫn thất bại….. Lúc này, tâm tôi bắt đầu hoảng loạn và rất nhiều ý nghĩ ập đến…rồi tôi lại tiếp tục tìm kiếm ở hướng khác nữa, nhưng vẫn không thể tìm được đích đến.
Cuối cùng, Tâm bất an chợt dấy lên với ý nghĩ chiếc ghế đã bị lấy đi đã bất chợt khiến tôi hé mắt và thấp thoáng thấy bóng dáng chiếc ghế ở phía trước, tôi lại lập tức nhắm mắt lại…Thấy yên tâm hơn, nhưng vẫn không CHẠM được vào ghế…..và tôi hiểu rằng chiếc ghế đã được kéo xa hơn vị trí ban đầu..phải thêm vài lần thử, quờ quạng, và cố vươn dài chân ra hơn nữa, tôi mới chạm được vào đích đến…
Quay về chỗ và tôi chợt ngỡ ngàng nhận ra một sự thật đắng lòng: Tôi đã bị cảm xúc đánh lừa nhiều quá! !!.…..Vậy mà lâu nay, tôi đã luôn tin tưởng nó, phục tùng nó, luôn chạy theo để xoa dịu và nuông chiều nó.
Những kiến thức về tư duy tích cực, kỹ năng quản lý cảm xúc đã không giúp tôi vượt qua được thử thách tưởng chừng rất đơn giản này. Tôi bắt đầu nghiệm lại cuộc sống của mình, nghiệm về những căng thẳng bất hòa, những nỗi đau bất tận, những nỗi buồn khó phai. Phải chăng cũng là do cảm xúc chi phối, dẫn dắt và đánh lừa tôi vào những mê hồn trận không lối thoát? Rời lớp học quay lại với cuộc sống, tôi nghiêm túc thực hành thường xuyên bài tập QUAN SÁT TÂM. Bất cứ lúc nào tôi NHẬN DIỆN được các cung bậc cảm xúc đang bắt đầu tăng dần lên, tôi lập tức dừng lại và quay vào Quan Sát Tâm cho đến khi các cung bậc này đã thật sự LẮNG DỊU mới tiếp tục cuộc đối thoại.
 
Và…thật diệu kì! Những trận cãi vã kịch liệt với người bạn đời đã dần giảm hẳn và gia đình đã trở thành một nơi thật sự bình yên để tôi quay về. Vẫn con người ấy, vẫn những tính cách và thói quen ấy, nhưng tôi cảm nhận được những LÀN GIÓ MỚI tích cực tươi mát đang len lỏi vào đời sống hôn nhân của chúng tôi. Nó khiến cho cuộc sống gia đình tôi trôi qua thật nhẹ nhàng, thật bình an!
Trong công việc lẫn cuộc sống ngoài đời, có những lúc rơi vào TÂM ĐIỂM VÒNG XOÁY của những cảm xúc tiêu cực khi phải đối mặt với những sự việc phi lý, bất thường, những cá nhân coi mình là Thánh, những vấn đề tưởng chừng như đi vào ngõ cụt thì chỉ cần dừng lại và quay vào Quan Sát Tâm, tôi đã không ít lần bất ngờ khi sự việc được giải quyết một cách nhẹ nhàng đến lạ kì! Và, NGỌN GIÓ BÌNH AN vẫn luôn đồng hành cùng tôi, vào bất cứ lúc nào tôi có mặt ở đây, bây giờ, với ý thức trực diện Quan Sát Tâm mình.
 
Cuối cùng, xin tri ân sâu sắc đến thầy Trần Việt Quân – người đã mang ánh sáng Chánh Pháp đến với cuộc đời đầy rẫy những bất an, đau khổ. Xin tri ân thầy đã vạch ra con đường đến với hạnh phúc và bình an nội tại với những bảng chỉ dẫn cô đọng dễ hiểu, dễ thực hành.
 
Cùng tham gia viết nên câu chuyện HÀNH TRÌNH CHUYỂN HÓA CUỘC ĐỜI của chính mình với BKE nhé!
Hành trình thay đổi bản thân và tìm thấy ý nghĩ thật sự của cuộc sống chính mình tại bke.edu.vn/chanhkien

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất