RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

TỰ QUẢN

“TỰ QUẢN” THÁO BỎ MẶT NẠ CÔNG SỞ, THỔI BÙNG SINH KHÍ DOANH NGHIỆP

share

MÔ HÌNH TỰ QUẢN – THÁO BỎ LỚP MẶT NẠ “CÔNG SỞ”, THỔI BÙNG SINH KHÍ DOANH NGHIỆP

“Khi dám bỏ đi chiếc mặt nạ để thực sự là chính mình, một năng lượng cực lớn sẽ được giải phóng” NHƯNG:

  • *Chúng ta chọn che giấu đi nhiều thứ, những phần “mong muốn sâu thẳm”, tỏ ra cương quyết hơn mức thực tế tại công sở.*Chúng ta chọn tỏ ra “được việc” hoặc “Không liên quan” thật cool ngầu, thật chuyên nghiệp và đĩnh đạc, có khi hơn mức cần thiết.*Chúng ta chọn nói những điều đồng nghiệp, sếp, khách hàng thích nghe, muốn nghe thay vì nói những điều ta thật sự nghĩ, thật sự mong muốn.*Chúng ta cảm thấy thật xấu hổ khi mình bộc lộ chút bản chất, ước mơ thầm kín hay tài lẻ của mình tại nơi làm việc.*Chúng ta cảm thấy thật ngớ ngẩn và kì cục khi chia sẻ với ai đó về những kí ức đau khổ, những rào cản tâm lý thời thơ ấu ta mang theo tới khi trưởng thành bởi công sở là nơi LÀM VIỆC với KPIs là những con số, và sẽ chẳng ai quan tâm đến câu chuyện của ta.

!!Thiếu sự chính trực với “nội tâm”, không có môi trường đủ an toàn để cho phép mỗi người kết nối lại với bên trong là những điều dường như “hiển nhiên” tại nơi làm việc.

!! VÀ ĐỒNG THỜI chúng ta ĐÃ VÔ TÌNH quên mất KHO BÁU của chính mình và đồng nghiệp – INSIGHT của mỗi cá nhân.

SỰ TỰ QUẢN

TỰ QUẢN
TỰ QUẢN

Giúp ta đi được một bước tiến dài trong việc làm giảm đi những nỗi sợ thầm kín thường gặp nơi công sở.Khi không còn vị sếp nào để làm vui lòng, không còn cấp dưới nào để quản lý, một phần lớn độc tố trong tổ chức được thanh tẩy.

  • Mô hình này thôi thúc nhân viên, đồng nghiệp của chúng ta khám phá bản thân để đạt được HẠNH PHÚC CHÂN CHÍNH bằng cách tạo ra các mối quan hệ đích thực xung quanh mình. Tính chủ động, phong phú và chân thành những mối quan hệ này đôi lúc khiến ta bị tổn thương, nhưng qua những tổn thương tích cực đó, chúng ta sẽ nhanh chóng trưởng thành, sẽ cảm thấy rằng mình thực sự sống.
  • SỰ TỰ QUẢN sẽ giúp công sở/ nơi làm việc không còn là chốn “thị phi” mà thực sự là nơi con người có thể trọn vẹn với chính mình. “TRỌN VẸN VỚI CHÍNH MÌNH” sẽ giúp khơi dậy sự tự nguyện, tự giác trong mỗi cá thể của tổ chức. Khi tạo môi trường để tất cả đều được trải nghiệm, lắng nghe và tìm ra INSIGHT của mỗi cá thể
  • Nếu một phần lớn INSIGHT đó trùng với những điều tổ chức hướng tới thì tự động những MỤC TIÊU CẤP TIẾN sẽ lần lượt được đặt ra và chinh phục.>>Và chỉ sớm thôi, bạn sẽ cảm thấy tổ chức của mình “được thực sự SỐNG”, là một Thực thể sinh động và liên tục phát triển.

Vậy cần điều kiện gì và bằng cách nào để tạo ra một môi trường an toàn, nơi tất cả có thể đặt xuống MẶT NẠ CÔNG SỞ, để SỰ TRỌN VẸN của mỗi cá thể không phá vỡ và xung đột tổ chức >> Chấm để nhận câu trả lời ở Phần 3.

  • *Nguồn đúc kết: Sách Tái tạo tổ chức và Giáo trình TEAM – Bí quyết xây dựng đội ngũ.

Để hiểu cách ĐƯA MÔ HÌNH TỰ QUẢN vào thực tế, xem thêm tại link bke.edu.vn/team

Xem thêm các bài chia sẽ hay TẠI ĐÂY

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất