RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

XÂY DỰNG MÔ HÌNH XANH NGỌC TẠI BKE

share

Review (một chút) về quyển TÁI TẠO TỔ CHỨC (1)*

Đây là quyển sách viết về Mô hình xanh ngọc mà thầy Quân đã từng giảng trong các lớp học. Tác giả nhận diện các mô hình quản lý trên thế giới bằng các màu sắc: Màu đỏ bốc đồng, Màu hổ phách phục tùng, Màu cam thành tựu, Màu xanh lá phức hợp, cùng các mặt phải – mặt trái của từng mô hình, không có tổ chức nào thuần 1 màu, mà thường sẽ có sự pha trộn. Và các mô hình này đều tồn đọng những mặt tối của nó. Vậy còn Màu xanh ngọc cấp tiến thì sao?
Thông qua 12 tổ chức (lợi nhuận và phi lợi nhuận, với các ngành nghề đa dạng) mà tác giả (Frederic Laloux) đã nghiên cứu kỹ lưỡng, họ đang hoạt động theo các nguyên tắc và tập quán của thế giới quan màu xanh ngọc, đã có 3 bước đột phá.
Em sẽ chỉ nói về bước đột phá 1 Tự quản. Qua case study của cty Buurtzorg, Favi và Morning Star thấy được quy trình vận hành đơn giản, trực tiếp, không cần cấp bậc, khi gặp vấn đề phức tạp có ảnh hưởng lớn sẽ tham vấn nhiều người, tập hợp trí tuệ tập thể. Riêng e thấy rằng khi được trao quyền như vậy bản thân sẽ có trách nhiệm tới cùng với sản phẩm và quyết định của mình, khi làm sẽ cẩn thận hơn, quan sát, đúc kết để đạt được kết quả tốt nhất. Trong khi ở môi trường cũ sẽ chỉ chịu trách nhiệm đến khi được sếp duyệt, sau đó ỷ lại vào quyết định của sếp, và sếp sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng, không phải tui.
Và câu nói đặc biệt ấn tượng khi khép lại chương này là “trưởng thành hơn so với chính mình mà k cần cạnh tranh” “Các tổ chức màu xanh ngọc cũng như vậy: mục đích không phải là để mọi người bình đẳng như nhau, mà là để mọi nhân viên đều phát triển tốt nhất, mạnh khoẻ nhất so với chính bản thân họ” (tr95)
Em mới đọc tới đây thôi ạ ^^, và lần đầu e viết review sách, mong đc trao đổi thêm với mọi người để cùng nhau học hỏi ạ!
Vừa rồi là một đoạn Review ngắn của một bạn đang sống và làm việc tại BKE, cũng từ đây tất cả mọi người cùng nhau rèn luyện và thực hành MÔ HÌNH XANH NGỌC để từ đó tât cả mọi thành viên đều hướng tới một môi trường HẠNH PHÚC hơn. Ở đó từng thành viên đều ngập tràn trong hạnh phúc, CÙNG ĂN – CÙNG Ở – CÙNG LÀM.
Tháng 5 này tất cả mọi thành viên trong gia đình BKE cùng nhau trau dồi thêm, đúc kết và thực hành sâu hơn về MÔ HÌNH XANH NGỌC từ quyển sách TÁI TẠO TỔ CHỨC, cùng nhau đón chờ và đồng hành cùng chúng mình nhé!
Để biết thêm chi tiết về MÔ HÌNH XANH NGỌC truy cập : https://gnh.vn/duanvhdn

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất