Buông bỏ những so sánh không cần thiết - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > Buông bỏ những so sánh không cần thiết

Buông bỏ những so sánh không cần thiết

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Buông bỏ những so sánh không cần thiết. Tập trung sống tốt cuộc sống hiện tại.

Thật dễ quan sát và nhận thấy phần lớn giới trẻ chúng tôi đang sống trong quá nhiều sự so sánh lẫn nhau. Phần lớn chúng tôi bị chìm đắm trong những so sánh về vật chất, phương tiện ngoài thân mà quên đi việc đi tìm và hiểu được giá trị của bản thân mình.

Có bao giờ ta tự hỏi: Nếu ta chỉ còn một ngày để sống ta sẽ sống như thế nào? Khi ấy quần áo đẹp, iphone, xe xịn, nhà rộng… Có còn quan trọng với ta nữa hay không?

Có bao giờ ta ngồi lại và tự hỏi ta đã làm được việc gì có ý cho cuộc đời này? Ta đã thôi làm cho Ba Mẹ mình bớt lo lắng về ta? Ta có cùng ngồi lắng nghe và cùng tìm hướng giải quyết cho những khó khăn trong cuộc sống của người em, người anh mình? Ta có bao giờ tự hỏi và trả lời ta là ai, mục đích ta xuống trái đất này để làm gì? Từ đó đi tìm người thầy tốt, sách vở đúng và nhóm bạn cùng lẽ sống với mình để rèn luyện, phát triển bản thân từ đó trở thành người sống có ích.

Ta ơi! Hãy buông bỏ những so sánh không cần thiết. Tập trung sống tốt cuộc sống hiện tại.

Tôi sẽ thôi so sánh, với những cuộc vui chơi giải trí của bạn, những nơi sang trọng xinh đẹp mà bạn check in. Thôi so sánh, với suy nghĩ cuộc đời bạn sao toàn là những chuỗi ngày vui chơi bất tận vậy? Thay vào đó tôi sẽ tập đọc sâu và rộng, luôn không ngừng giáo dục bản thân mình để tôi tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Tôi sẽ thôi so sánh, với niềm hạnh phúc mà bạn được nhận từ các mối quan hệ tốt mà bạn đã gieo. Tôi sẽ tránh xa việc sử dụng mối quan hệ với người khác để phục vụ cho lợi ích cá nhân, ích kỷ của mình. Tôi sẽ tập lắng nghe sâu sắc, tôn trọng, và phụng sự người khác.

Tôi sẽ thôi so sánh, với những thành công của bạn. Thay vào đó tôi sẽ tìm và nhận diện gốc rễ giá trị của tôi là gì? Từ đó tôi sẽ thấy hạnh phúc với những điều tích cực, ý nghĩa tôi mang lại cho cộng đồng từ giá trị con người của tôi.

Và từ hôm nay, tôi sẽ trở thành một con mới. Vì tôi đã biết hỏi và đi tìm giá trị cuộc đời mình thay cho những so sánh không cần thiết hằng ngày. Và tôi biết cuộc đời mới sẽ chào đón tôi trong sự bình yên và hạnh phúc vì tôi đã biết cho đi và làm điều có ích cho cộng đồng từ chính giá trị của mình.

Facebook Comments

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT