bạn có biết

Bệnh tật

Điều gì là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật cho con người?

Happiness

Thuốc tây đóng vai trò gì cho sức khoẻ con người! Khi nào dùng, khi nào không nên dùng?

Energy

Stress ảnh hưởng lên Não bộ và gây ra hàng loạt những tác động xấu lên cơ thể như thế nào?

Energy

Dinh dưỡng đúng và đủ tác động như thế nào lên cơ thể con người?

Cùng tìm hiểu các vấn đề về sức khỏe của bạn

4 vị bác sĩ bên trong bạn

Vị bác sĩ đầu tiên chính là việc ăn uống điều độ và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hãy cùng xem những lợi ích của việc ăn uống lành mạnh nhé !

Dinh dưỡng là một trong những điều thiết yếu, là nhu cầu cần thiết để sống của chúng ta.

Có thể nói một câu đơn giản về vai trò của thực phẩm đối với sức khỏe con người đó là: “Cơ thể chúng ta chính là những gì chúng ta ăn vào mỗi ngày”.

Sau đây là 7 tips ngắn giúp cải thiện đáng kể chế độ ăn uống của bạn:

  • Thay nước ngọt bằng nước lọc hoặc trà thảo dược
  • Ăn chay 1 ngày/tuần
  • Chắc chắn rằng thực phẩm chế biến chỉ chiếm cao nhất 50% mỗi bữa ăn
  • Thay sữa bò bằng sữa có nguồn gốc từ thực vật ( Ví dụ: Sữa hạt sen)
  • Thay nước ép bằng rau quả tươi để hấp thụ cả chất xơ và vitamin đồng thời cắt giảm lượng đường.
  • Hạn chế ăn thịt động vật, nguồn đạm chủ yếu nên được cung cấp từ trứng, cá, đậu hũ và các loại hạt.

Ngoài ra bạn có thể tham gia thêm các khóa học nấu ăn dinh dưỡng, để tự nấu ăn tại nhà, giảm được lượng vitamin và khoáng chất thất thoát khi nấu đồng thời cũng hạn chế được số lần ăn các thực phẩm chế biến sẵn bên ngoài.

 

Như phần 1 đã đề cập đến chế độ dinh dưỡng hợp lý như là một vị bác sĩ đầu tiên mang lại cho ta sức khỏe tuyệt vời. Lần này, chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích cho sức khỏe mà vị bác sĩ thứ 2, việc luyện tập Yoga, sẽ mang lại cho chúng ta nhé!

Yoga là một phương pháp tập luyện cổ xưa, bao gồm nhiều trường phái khác nhau sẽ mang lại những lợi ích tích cực khác nhau cho sức khỏe nói chung và cuộc sống nói riêng. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một hình thức luyện tập tốt cho sức khỏe thì Yoga là một lựa chọn không thể thiếu trong danh sách của bạn. Để kiểm chứng cho các lợi ích về sức khỏe của bộ môn này, chúng ta nên thử ngay vào một câu lạc bộ yoga địa phương của mình để tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho hôm nay và tương lai nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở phần sau.

Tất cả chúng ta nên sắp xếp lại thời gian biểu của mình, nếu chưa có một giấc ngủ từ 23 giờ đến 5 giờ sáng, công việc hay sự nghiệp đôi khi sẽ không đi đến đâu nếu như thiếu đi sức khỏe. Sức khỏe là thứ mà chúng ta không thể mua được, cách tốt nhất để duy trì và bảo vệ nó là có một chế độ sinh hoạt hợp lý (Ngủ đủ), tập luyện thể dục, và chế độ dinh dưỡng.

Một mẹo để quản lý thời gian biểu tốt hơn đó là chia mỗi ngày 24 giờ thành 3 phần 8 giờ, một phần dành riêng cho giấc ngủ, một phần dành cho học tập làm việc, và một phần cho những việc còn lại. Cách chia này mang lại lợi ích vừa đảm bảo được giấc ngủ đủ 8 tiếng mà vừa khai thác triệt để những khoảng thời gian trống thường là thời gian chết vì ta không thể làm được gì.

Vậy sau khi đã nhận ra được những lợi ích về sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như những tác hại khôn lường mà việc thiếu ngủ mang lại. Đầu tư cho sức khỏe chưa bao giờ là quá sớm hay quá muộn cả.

“Cuộc sống giống như chiếc máy ảnh, tập trung vào những thứ quan trọng và lưu lại khoảnh khắc, nếu không được thì chỉ cần chụp lại” (Nguyên văn: ‘Life is like a camera. Focus on what’s important. Capture the good times. And if things don’t work out, just take another shot’.)

Với thói quen suy nghĩ tích cực thời gian dài, bạn có thể cảm nhận được sự khỏe mạnh và tăng cường đề kháng của cơ thể, chứng cảm cúm thông thường, dị ứng,…sẽ giảm dần, cơ thể khỏe mạnh hơn. Các cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, tức giận ảnh hưởng trực tiếp, cụ thể là làm yếu khả năng phản ứng với vaccines của hệ miễn dịch. Đối với các bệnh mãn tính, bệnh nhân lạc quan có xu hướng trải nghiệm ít hơn các triệu chứng xấu của bệnh và góp phần làm cho tình trạng bệnh được cải thiện. Những virus xấu cũng sẽ không thể thâm nhập vào cơ thể.

ĐẾN VỚI LỚP HỌC ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU ĐIỀU GIÁ TRỊ VỀ SỨC KHỎE

Lớp học được tổ chức bởi Chủ tịch HĐQT Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tự nhiên Zen Health: Ông Thái Huy Khuyên Bà Mai Hằng đồng sáng lập viên, là Tổng Giám Đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tự nhiên – Zen Health.

giá trị lớp học

Hiểu rõ cơ chế hấp thu dinh dưỡng của Cơ thể con người

Chia sẻ 5 bước để có một sức khoẻ dẻo dai và bền bỉ

Chia sẻ bí quyết sống thọ của cụ bà cao tuổi nhất thế giới!

Được trải nghiệm những đồ ăn thức uống dinh dưỡng theo phương pháp của người Nhật do chính chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng chế biến

Làm thế nào để đánh thức vị bác sĩ bên trong bạn, giúp cơ thể thanh lọc, phục hồi các chức năng bên trong cơ thể và lấy lại sự khỏe mạnh cho từng tế bào

Làm thế nào để có được một sức khỏe hoàn hảo với phương pháp đơn giản có thể ứng dụng hàng ngày và dễ dàng hướng dẫn cho người thân để có một gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc

Chủ tịch HĐQT

Thái Huy Khuyên

Hiện nay Ông Thái Huy Khuyên là Chủ tịch HĐQT Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tự nhiên Zen Health – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp phục hồi và tự chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Ông được đào tạo từ nhà huấn luyện số một thế giới trong lĩnh vực phát triển con người, Mr Tony Robbins và Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdury – người nắm giữ hai kỷ lục thế giới về cơ thể và trí não. Đồng thời, anh đã ứng dụng thành công nghiên cứu China Study từ tiến sĩ T.Colin Campbell – cũng chính là vị bác sĩ riêng của tổng thống Bill Clinton.

Tổng Giám Đốc

Mai Hằng

Bà Mai Hằng tốt nghiệp ngành dinh dưỡng ứng dụng tại trường đại học Otsuma’s Women Nhật Bản. Tiếp nhận những kiến thức hiện đại từ Nhật Bản, kết hợp những đúc kết từ gia đình (cha là lương y Mai Súng), bà đã áp dụng những phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp khoa học dinh dưỡng giúp nhiều người sống khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Chủ tịch HĐQT

Cao Ngọc Lâm

Với hơn 4 năm kinh nghiệm trong chữa lành theo phương pháp tự nhiên, kết hợp đông tây y hiện đại, đã giúp hàng ngàn bệnh nhân phục hồi sức khỏe, và biết cách chăm sóc bản thân gia đình một cách chủ động về thể chất lẫn tâm hồn.

HỒ CHÍ MINH

Khóa học sắp được diễn ra