Nhân Quả - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > Nhân Quả

Nhân Quả

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 
Triết học Phương Đông cách đây trên 2000 năm đã nói: “Vũ trụ này là vũ trụ đạo lý, vũ trụ tâm linh. Khi tri thiên tức là khi đã biết đến Trời thì người ta không những là công dân của xã hội nhân quần mà còn là công dân của Trời, công dân của vũ trụ… Người ta không những được hưởng phẩm tước của xã hội nhân quần mà còn hưởng phẩm tước của Trời”.
Con người trên dương thế thì không những có Báo oán – Quả báo – Nhân quả giữa con người với con người mà còn Báo oán – Quả báo – Nhân quả của tự nhiên  với con người.

Theo cố nhà ngoại cảm có quyền năng huyền bí – Nguyễn Đức Cần – đã nói: “Con người có hai loại bệnh: Thân bệnh và Nghiệp bệnh. Thân bệnh thì có thể chữa được, Nghiệp bệnh thì khó. Nghĩa là có người có thể khỏi bệnh, có người không khỏi và có người không ai nhận chữa”.Theo nghiên cứu của chúng tôi thấy có thể có ba loại nhân quả. Loại báo oán ngay đối với người gây ra đau khổ, chết chóc với người khác, hoặc xâm phạm đến nơi thờ phụng của vong linh, thánh thần, chùa chiền… Cũng có loại một hai đời sau mới phải gánh họa của cha ông gây ra và cũng có loại năm bảy đời sau thì họa mới đến dữ dội, liên tiếp mà người đời không hiểu tại sao.

Hiện nay, có người nửa tin, nửa không tin hoặc vì quá ham quyền lực, tiền bạc, đất đai nên vẫn lao vào con đường Ý, Khẩu, Thân làm điều ác và vẫn cứ tưởng rằng họ sẽ thoát khỏi lưới Trời. Họ không hiểu, không thấy được luật nhân quả đang ở trước mặt. Vì thế giới này được điều khiển tự động bằng luật Nhân quả!

Đây chính là luật của Vũ trụ – luật của Vũ trụ là luật Nhân quả. Đúng là “Thiên võng khôi khôi sơ nhi bất lậu” (lưới Trời tuy thưa nhưng không gì có thể lọt qua được). Dân gian ta còn có vè rằng:

“Ai ơi chớ vội khoe tài
Hôm nay võng lọng ngày mai bộ hành
Ngày kia bị, gậy, chiếu manh
Ngày kìa đui cụt, lê quanh chân giường!”
.

Cuốn sách “Nhân Quả” của Nhà văn Chu Phác – Nhà Tâm Linh Học cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan và những ví dụ có thật, sinh động về luật nhân quả theo triết lý của đạo Phật, cuốn sách chắc chắn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị với độc giả quan tâm đến vấn đề này.

Để tải sách “Nhân Quả” download ngay tại đây.

DOWNLOAD NGAY

Facebook Comments

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT