Menu
No products in the cart.
Menu

PHỤ NỮ GÒ MÁ CAO – SAO PHẢI SỢ!

Các cụ có câu “Phụ nữ gò má cao, giết chồng không cần dao”. Từ thời xưa, những cô gái bị đánh giá là có “gò má cao” thường bị xét vào tướng xấu, và không bao giờ trở thành “đối tượng lý tưởng” để kết hôn.

 

Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn tồn tại, và không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận tình duyên. Sự thực thì những cô nàng có “gò má cao” có thực là sát chồng như quan niệm của ông bà ta bấy lâu hay không?

 

Thực tế, gò má cao được chia thành hai loại: gò má cao lộ thịt và gò má cao lộ xương.

Người gò má cao và lộ xương thường đối đầu trực diện, thẳng thắn, không sợ mất lòng người khác.

Người gò má cao lộ thịt thì ứng xử hài hòa hơn, dùng cách thức tranh đấu linh hoạt, mềm dẻo để đạt được mục đích. Họ kết hợp cả “tình” và “lý”, biết “lấy nhu thắng cương” mà không làm người khác mất lòng. Việc quan  tâm đến cảm nhận của người khác giúp họ giảm bớt những mâu thuẫn và nhận được sự đồng thuận từ những người xung quanh.

 

Trong cuộc sống hiện nay, người gò má cao toát lên sự uy quyền, thường là một người lãnh đạo, quản lý giỏi

 

♦ Trong nhân tướng vùng gò má thể hiện tính cạnh tranh và uy quyền của một người. Người có gò má cao thường có thái độ chủ động, quyết liệt trong các cuộc cạnh tranh nên có ưu thế trong việc giành lợi ích về mình. Trong cuộc sống hằng ngày, họ biết cách thể hiện, làm nổi bật bản thân trong đám đông.

♦ Những người này bẩm sinh đã ưa quyền lực và có bản năng điều hành, dẫn dắt người khác. Từ đó, họ có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, một lãnh đạo tài năng hoặc là một người thích tranh tranh giành hơn thua, hay lấn lướt, áp đặt người khác.

 

Câu nói trong dân gian: “phụ nữ gò má cao sát chồng” không mô tả rõ nên dễ gây nhầm lẫn. Thực tế, đây chỉ là những quan niệm thuần Á Đông, và được đặt trong bối cảnh xã hội phong kiến xưa, khi mà quan niệm “trọng nam khinh nữ” còn nặng nề, thì những người phụ nữ mạnh mẽ, có tài cán đôi khi lấn át cả chồng. Nên cuộc sống gia đình dễ dẫn đến bất hòa, xích mích, và bị xem là khắc với chồng.

 

Thời nay, khi mà quan niệm đã cởi mở hơn, những người phụ nữ đã có quyền khẳng định tài năng cũng như vị trí của mình trong xã hội không thua gì các đấng mày râu, thì nhận định trên đã không còn phù hợp nữa.

 

Bỏ qua những quan niệm cũ thuần Á Đông, ở phương Tây, những cô gái có gò má cao khá nhiều và thường là những người phụ nữ tài năng và thành công. Ví dụ như bà Carla Bruni – phu nhân Tổng thống Pháp (ông Nicolas Sarkozy), bà từng là người mẫu rất nổi tiếng. Hay nữ diễn viên người Mỹ Angelina Jolie.

 

Phụ nữ gò má cao có nhiều đức tính tốt và nhiều tài năng. Ngày nay nhiều người phụ nữ gò má cao rất thành công trong công việc và đời sống

⇒ Thực tế, tướng phụ nữ có gò má cao do thịt đầy đặn, chảy xuống vùng dưới mắt, gần với mũi, lại là người đảm đang tháo vát, có thể giúp ích cho chồng. Những người phụ nữ ấy, trong gia đình là mẹ hiền, vợ đảm nhưng ngoài xã hội thì mạnh mẽ, không ngại tranh đấu để bảo vệ chồng con.

 

Người xưa vẫn nói tướng sinh từ tâm, tâm không tốt thì tướng mới hư. Chúng ta cần có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn khi đánh giá một con người. Đừng để chỉ vì một đặc điểm, một quan niệm che lấp đi toàn bộ nét đẹp trong tâm hồn một người, đặc biệt là đối với những cô gái có “gò má cao”.

 

Bạn có thể xem thêm những bài viết hay tại đây

CÁC KHÓA HỌC THẦY QUÂN CÓ THỂ PHÙ HỢP VỚI BẠN!
  • HÀ NỘI - NHÂN TƯỚNG HỌC ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG 1 (20/09/2019) ĐĂNG KÝ
  • HÀ NỘI - KIẾN TẠO CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC (CHÁNH KIẾN 2) (21-22/09/2019) ĐĂNG KÝ
  • HỒ CHÍ MINH - KINH DỊCH (4/10/2019) ĐĂNG KÝ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of