"TRÁN' cũng có nhiều chuyện đáng bàn lắm… - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > “TRÁN’ cũng có nhiều chuyện đáng bàn lắm…

“TRÁN’ cũng có nhiều chuyện đáng bàn lắm…

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Để có thể đánh giá một người qua nhân tướng học, cần xem xét dưới nhiều góc độ khác nhau, phải là sự tổng hòa mọi yếu tố về diện mạo, cử chỉ, hành vi.

Có lẽ khuôn mặt là nơi được nhìn nhận đầu tiên vì có thể nhìn thấy ngay, trong đó trán là một bộ phận “mặt tiền”, là điểm đầu tiên người ta nhìn khi tiếp xúc, và cũng là nơi thể hiện trí tuệ, thông thái.

Không phải trán của ai cũng giống nhau. Mỗi người sẽ có một hình dáng trán khác nhau nên nhân tướng học cũng sẽ khác nhau. Chúng ta cùng đi soi một số loại trán tiêu biểu nhé.

Người Trán Rộng

Người trán rộng, nghĩa là bề ngang rộng, phẳng, bề cao trung bình. Đây là kiểu trán của người có tuổi thọ cao, cuộc sống bình yên, không phải trải qua nhiều sóng gió. Người trán rộng, thấp có trí nhớ dai, tiếp nhận các sự kiện cụ thể rất mạnh, nhưng óc phân tích và phán đoán không chính xác lắm.

blog9a

Họ có khả năng phát triển kiến thức về chiều rộng nhưng không đủ khả năng phát tiển về chiều sâu. Khoảng cách từ phần dưới của trán với lông mày càng ngắn thì người đó càng bị “khiếm khuyết” về trí tưởng tượng.

Tuy nhiên, nếu khoảng cách này quá rộng so với toàn bộ trán thì người này lại “thừa” trí tưởng tượng, sống mơ mộng và thiếu thực tế. Những người có trán này thường thành đạt trong sự nghiệp, nhưng mức độ thành công của họ không lớn, chỉ nhỏ lẻ.

Người Trán Cao

Trán của họ có khoảng cách từ mép tóc đến lông mày lớn. Người sở hữu trán vừa cao, vừa rộng chứng tỏ được thiên phú cho một trí tuệ hoàn hảo: có óc phán đoán, dễ dàng tập trung tư tưởng, trí tưởng tượng phong phú và có khả năng sáng tạo.

Người trán cao thường thông minh và có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy các nhà chính trị, nhà khoa học, nhà văn, nhà doanh nghiệp… đều sở hữu loại trán này. Tất nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Người Trán Hẹp

Khoảng cách từ trên lông mày đến mép tóc trước trán ngắn. Họ hướng nội, làm việc gì cũng cẩn trọng từng ly từng tý, hay do dự và dễ bỏ qua cơ hội tốt.

blog9b

Mọi khả năng quan sát, lĩnh hội và phán đoán đều ở mức dưới trung bình. Các nhận xét của họ hoàn toàn dựa vào các sự quan sát nhãn tiền về các sự vật cụ thể hữu hình.

Nếu sở hữu tướng trán này, bạn cần rèn cho mình tính cương quyết và tác phong làm việc nhanh nhạy hơn.

Đây là những cái nhìn cơ bản về trán để nhận diện tính cách, tướng mệnh. Tất nhiên phải còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nữa. Dù sao những nhận xét trên cũng rất đáng để xem xét.

Facebook Comments

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT