Tướng Ăn, tướng Ngủ - đánh giá nhân tướng học được không? - Viện đào tạo Bách Khoa

post

Viện đào tạo Bách Khoa > Khác > Tướng Ăn, tướng Ngủ – đánh giá nhân tướng học được không?

Tướng Ăn, tướng Ngủ – đánh giá nhân tướng học được không?

  • By Thương Trương 
  • Category: Khác 
  • Comments (0) 

Có lẽ với tướng ngủ thì không ai có thể “diễn” được. Khi ngủ người ta sẽ thể hiện tự nhiên nhất con người mình, đó là cơ sở để đánh giá nhân tướng học của họ. Ngoài ra, “tướng ăn” cũng vậy, tính cách sẽ được tiết lộ. Cùng xét tướng ăn và tướng ngủ nhé.

Tướng “ăn”
Đối với những người có phong cách ăn uống gọn gàng nhanh chóng nhưng không phải là ăn vội vàng thì có tướng quý.

blog24a

Người ăn chậm nhưng không rề rà, ăn uống khoan thai tự nhiên, không làm ra vẻ chậm quá mới là tốt. Nếu người ăn ngồi không ngay ngắn, thức ăn nhai trong miệng rồi, lại đưa ra đầu lưỡi, vừa ăn vừa nhìn quanh là tướng người bần tiện.
Tướng “nằm ngủ”
Nếu ai có dáng nằm thanh thoát như rồng, mắt nhắm, môi ngập, nhưng lộ thần sắc tươi hồng trên gương mặt là người có nhiều nhiều quý tướng.

Phúc tướng là người nằm ngủ thường hay nằm nghiêng về bên phải, hai chân duỗi ra thư thả, tay trái đặt theo thân mình, tay phải đưa lên trong tư thế đỡ lấy khuôn mặt, hai môi vẫn hồng khi ngủ say – đó còn là tướng của người trường thọ, thông minh.

blog24bTrái lại người ngủ nhưng hai mắt vẫn mở to, nhìn thấy được con ngươi đen bất động trong tròng mắt là tướng chết bất đắc kỳ tử.
Tướng người ngủ với miệng mở ra lộ cả hàm răng, thỉnh thoảng lại nghiến răng kèn kẹt trong đêm tối, là tướng sẽ chết vì gươm đao hoặc súng đạn.
Nằm ngủ mà không ngửa người ra theo lẽ bình thường, lại hay úp mặt xuống chiếu là tướng suy tàn, túng thiếu, có thể qua đời vì bạo bệnh hoặc thiếu đói.
Nằm ngủ mà thỉnh thoảng mở miệng nói huyên thuyên đủ chuyện, nhưng là những chuyện không có đầu có đuôi tựa như người mê sảng là tướng làm tôi tớ, nếu có chút hư danh lợi lạc nào đó, đến cuối đời vẫn phải chịu tổn thất.
2 điểm này nằm trong nhiều biểu hiện khác khi xét đến nhân tướng của một người nào đó. Tuy đây là những tiểu tiết nhưng cũng góp phần đáng kể giúp có nhiều “bằng chứng” để đáng giá tính cách của ai đó.

Facebook Comments

Gửi phản hồi

CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT