RA MẮT: ĐÁNH THỨC Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI , Phiên bản Online

Chào mừng bạn đến với BKE, các khóa học thay đổi cuộc đời

5 Bài học giá trị về Xây Dựng Đội Ngũ Hùng Mạnh từ Bầy Ngỗng Trời

share

Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email

Bạn có biết:

Tại vì sao Ngỗng trời lại bay theo từng bầy đàn?

Và chúng luôn bay theo một đội hình chữ V?

Cùng Viện Đào Tạo Bách Khoa đúc kết “5 Bài học giá trị về Xây Dựng Đội Ngũ Hùng Mạnh từ Bầy Ngỗng Trời” để áp dụng vào doanh nghiệp của mình nhé.

 

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ HÙNG MẠNH
BÍ QUYẾT XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ HÙNG MẠNH
1. Mỗi con ngỗng trời vỗ cánh, nó tạo ra một lực hút cho con bay ngay đằng sau nó. Bằng cách bay thành hình chữ V, đàn ngỗng tiết kiệm được 70% sức lực so với khi chúng bay từng con một.

 Bài học 1: Những ai biết cùng nhau chia sẻ mục tiêu và có tinh thần đoàn kết thì sẽ đến đích nhanh chóng và dễ dàng hơn vì họ đang đi cùng hướng với những người xung quanh.

 

2. Khi một con ngỗng trời bay lệch ra khỏi đội hình chữ V, nó sẽ cảm nhận được sức cản rất lớn của gió khi bay một mình. Và nó sẽ nhanh chóng trở lại đội hình đó.

Bài học 2: Nếu chúng ta luôn giữ vững đội hình với những người đi cùng → sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực

 

3. Khi con ngỗng đầu đàn mệt mỏi, nó xoay cánh lại, lùi về phía sau và một con khác sẽ bay lên trước thế chỗ. Những con ngỗng bay trong đội hình kêu từ phía sau để cổ vũ những con bay phía trước duy trì tốc độ của mình.

Bài học 3: Nếu luân phiên nhận lấy trách nhiệm khó khăn thì sẽ xây dựng được đội ngũ hùng mạnh, kiên cố BỀN VỮNG.

 

4. Nếu như có một con ngỗng trong đàn bị ốm, bị thương và không thể bay theo đàn, hai con ngỗng khác sẽ bay chậm lại để giúp và bảo vệ nó. Chúng sẽ ở lại với con ngỗng bị ốm cho đến khi con ngỗng đó có thể bay trở lại hoặc bị chết. Lúc đó, chúng tiếp tục hành trình một mình hoặc bay cùng với một đàn khác để bắt kịp những đồng đội của mình.

Bài học 4: Nếu chúng ta cũng như đàn ngỗng, cũng sẽ vì đồng đội của mình mà trở thành ĐIỂM TỰA cho nhau trong những lúc khó khăn thì sự đoàn kết sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều sức lực trong lúc tiến đến gần mục tiêu.

 

Bài học 5: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội”. Không một ai có thể một mình làm tất cả mọi việc. Vì vậy, hãy luôn giữ vững đội hình với những người đi cùng.

>> Xem thêm: Bí quyết xây dựng đội ngũ MẠNH BỀN VỮNG


** CẢM NGỘ CHÂN LÝ

  1. Những ai có cùng một mục tiêu và có tinh thần đoàn kết → sẽ đến đích nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  1. “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội”. Không một ai có thể một mình làm tất cả mọi việc. Vì vậy, hãy luôn giữ vững đội hình với những người đi cùng → sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực.
  2. Khi đồng đội của mình cần được nâng đỡ thì hãy trở thành điểm tựa cho nhau và luân phiên nhận lấy trách nhiệm cho nhau trong những lúc khó khăn --> đội ngũ sẽ luôn hùng mạnh

CÙNG XEM VIDEO BÊN DƯỚI ĐỂ CẢM NHẬN SÂU SẮC HƠN BẠN NHÉ!

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””] Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.[/perfectpullquote]

Chuyên mục

Thịnh hành

Đăng ký

Đăng ký để nhận những thông tin cập nhật mới nhất

Liên hệ với BKE

Messenger Zalo OA Hotline