CHỌN VỢ – VỤ ĐẦU TƯ QUAN TRỌNG NHẤT CUỘC ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG

Ông cha ta có câu: “Đàn ông sợ đi nhầm đường, đàn bà sợ cưới nhầm chồng”.

Thế nhưng, trên thực tế đã chứng minh rằng, dù là đàn ông hay đàn bà, đều cần phải lo lắng nếu bản thân lấy nhầm người. Trên thế giới có đến hàng tỷ người, mỗi người một cá tính khác nhau nên kết hôn giống như bạn đang lao vào thị trường chứng khoán vậy.

 

VỤ ĐẦU TƯ QUAN TRỌNG NHẤT CUỘC ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG

 

Warren Buffett từng nói: “Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình”.

 

Nếu bạn may mắn tìm được cổ phiếu tốt, cuộc sống sẽ nở hoa, nếu lỡ đầu tư sai, cuộc đời sẽ trở nên bế tắc. Chính vì thế, danh mục đầu tư tốt nhất của một người đàn ông thông minh không phải là mua nhà hay mua xe, mà là chọn vợ. Lựa chọn được một người vợ đúng, thì người đàn ông nghèo khó đến mấy cũng có ngày thành công. 

>> Những người phụ nữ có đặc điểm sau đây chính là lựa chọn hàng đầu nên lấy làm vợ

Một người phụ nữ biết thấu hiểu đàn ông là người nên được trân trọng. Họ kết nối với nhau không chỉ về quan hệ trên hộ khẩu hay thể xác, mà đó còn là sự kết nối đến từ tâm hồn và trái tim.
Người phụ nữ có được sự thấu hiểu không chỉ trở thành tri kỷ của chồng mình mà còn là chỗ dựa an toàn, là nơi nghỉ ngơi mà anh ta luôn tìm về sau những giờ làm việc mệt mỏi. Người đàn ông mạnh mẽ đến mấy cũng có lúc yếu đuối, tổn thương cần một người ở bên vừa lắng nghe tâm sự của chồng, vừa trở thành bờ vai cho chồng dựa vào trong thời điểm áp lực và khó khăn nhất.

Thay vì lấy một người nhỏ nhen, suốt ngày chỉ biết so đo, tính toán và ghen tuông với mọi mối quan hệ khác giới của chồng, người vợ nên rộng lượng bao dung và tha thứ cho những sai lầm của người khác trong trường hợp có thể cứu vãn được. Sự rộng lượng ấy sẽ khiến đàn ông cảm thấy mình được trân trọng. Và sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với tình cảm ấy.

Cho dù người phụ nữ ấy từng có quá khứ, có yêu hận, có đau buồn, nhưng chỉ khi trải qua và tích lũy được một lượng vốn sống nhất định, bản lĩnh người phụ nữ ấy sẽ càng trở nên KIÊN ĐỊNH và VỮNG VÀNG hơn. Bên cạnh ổn định vững vàng về mặt tinh thần, người phụ nữ có kinh nghiệm sống sẽ không để bản thân bị lừa, không bị mù quáng hay để tâm đến những lợi ích vụn vặt mà sở hữu TẦM NHÌN xa trông rộng.

Trời sinh phụ nữ đã có tính ham hư vinh nhưng một người phụ nữ tốt sẽ không quá phụ thuộc vào vật chất mà biết cách kiểm soát bản thân mình. Họ hiểu giá trị của đồng tiền nhưng càng hiểu cách tiêu tiền.
Thay vì thỏa mãn nhu cầu mua sắm một cách vô tội vạ, một người vợ tốt sẽ biết cách vừa chăm sóc cho bản thân, vừa có thể chăm lo mọi mặt đời sống gia đình và nhu cầu tài chính của chồng mình.

Là một “kế toán” bẩm sinh, phụ nữ đặc biệt giỏi cân đối chi tiêu một cách hoàn hảo nếu họ thực sự để tâm.

Thực ra, vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ nằm ở ngoại hình mà nó đến từ trong KHÍ CHẤT và TÂM HỒN họ. Người biết cách cư xử thông minh, nói năng thanh lịch, hành xử khôn khéo sẽ cho người khác thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ không chỉ nuôi dưỡng tinh thần cho người đàn ông của mình mà còn biết cách chia sẻ khó khăn và góp lời tư vấn tạo nên thành công của chồng.

 

>> Đồng hành cùng một người phụ nữ có TRÍ TUỆ, RỘNG LƯỢNG, và có nhiều BẢN LĨNH sẽ giúp người chồng không bao giờ phải lo mình sẽ một mình gồng gánh gia đình khi đối mặt với bão táp. Cho dù gặp chuyện khó khăn đến mấy, cô ấy vẫn có thể kiên nhẫn cùng người đàn ông giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn có thể xem thêm những bài viết hay tại đây[/perfectpullquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *