CUỘC SỐNG CÓ THẬT SỰ CÔNG BẰNG?

Ai trong đời cũng ít nhất một lần đối diện với những nghiệt ngã, đau khổ bất ngờ ấp đến, những lúc ấy cứ ngỡ rằng cuộc sống vốn không công bằng.

Thật ra, cuộc sống sẽ không khó khăn và phức tạp đối với những người nắm chắc quy luật của nó.

Trần trụi, tàn nhẫn nhưng đó là những nguyên tắc rất đơn giản giúp bạn chủ động và chiến thắng trong trò chơi cuộc đời.

 

CUỘC SỐNG CÓ THẬT SỰ CÔNG BẰNG?
CUỘC SỐNG CÓ THẬT SỰ CÔNG BẰNG?

Sau này nhận ra rằng cuộc sống này vốn rất công bằng. Công bằng khi ai đó được nhiều người ái mộ và thành công hơn so với người khác. Hoặc là do họ nỗ lực dành thời gian xây dựng các mối quan hệ chất lượng, hoặc do họ thông minh vì đã dành thời gian đọc sách và học tập để có các kỹ năng làm việc hiệu quả hơn, hoặc họ xinh đẹp vì dành thời gian trang điểm và chau chuốt bản thân hơn. Hoặc họ tử tế vì dành thời gian quan tâm đến mọi người. Tất cả đều công bằng và xứng đáng. Vì vậy đừng tranh đua, ghen ghét ai, hãy quan sát và học tập họ.

Thật ra “công bằng” không chỉ ở tầng nông cạn như vậy, “cán cân” của cuộc sống còn còn sâu sắc hơn nhiều.

 

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””] Jim John – bậc thầy của các vị Thầy diễn giả trên thế giới đã từng nói: 

“Cuộc sống là một quá trình TÍCH LŨY.

Chúng ta hoặc tích luỹ NỢ NẦN hoặc tích luỹ TÀI SẢN, hoặc tích luỹ NỖI HỐI TIẾC hoặc tích luỹ GIÁ TRỊ” [/perfectpullquote]

Cuộc sống là một quá trình TÍCH LŨY. Chúng ta hoặc tích luỹ NỢ NẦN hoặc tích luỹ TÀI SẢN, hoặc tích luỹ NỖI HỐI TIẾC hoặc tích luỹ GIÁ TRỊ

 

Có lẽ loại tích lũy mà Jihm John chia sẽ ở đây không phải chỉ là loại sẽ tàn phai khi ta mất đi. Mà còn là một loại tích lũy sẽ theo ta mãi mãi. Đó chính là TÍCH LŨY NGHIỆP. Loại tích lũy nãy sẽ LUÂN HỒI đi theo bạn mãi mãi dù cho bạn đã kết thúc 1 kiếp người.

>> Xem thêm: Ván cờ lớn cuộc đời 

 

Chúng ta hoặc tích luỹ THIỆN NGHIỆP hoặc ÁC NGHIỆP. Vì vậy đừng bao giờ thắc mắc tại sao có những người sinh ra lại có thân thể khỏe mạnh, có người lại không tay, không chân. Có người sinh ra đã có một giọng nói thánh thót, lại có người sinh ra câm điếc, mù lòa. Có người sinh ra trong nhung lụa, lại có người sinh ra trong bần cùng, khổ cực. Cuộc sống vốn rất công bằng ngay đến cả việc bạn sinh ra là Nam hay Nữ. Tuy nhiên việc của chúng ta không phải là phán xét Nghiệp. Luật Nhân – Quả sẽ làm điều đó. Việc của chúng ta là YÊU THƯƠNG.

 

>> Sau đây là 4 quy luật gieo hạt của Nhân – Quả

Quy luật 1: Gieo gì gặt nấy

Quy luật 2: Quả luôn lớn hơn hạt đã gieo

Quy luật 3: Có gieo, có gặt

Quy luật 4: Không gieo, không gặt

>> Tìm hiểu thêm về QUY LUẬT GIEO HẠT tại đây.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.[/perfectpullquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *