LÃNH ĐẠO CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI LÃNH ĐẠO NGƯỜI KHÁC

Bạn có phải là một nhà lãnh đạo thành công? 

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự?

Lãnh đạo chính là sự chia sẻ và làm cho mọi việc trở nên dễ dàng, là một cách sống và tồn tại, là biết cách chấp nhận stress và tự tạo cảm giác vui vẻ cho mình để vạch ra những mục tiêu và đạt được các mục tiêu đó…

 

Lãnh đạo chính mình trước khi lãnh đạo người khác.
Lãnh đạo chính mình trước khi lãnh đạo người khác.

Theo Jagdish Parikh để trở thành một nhà lãnh đạo nổi bật không phải do bẩm sinh mà đó là những kỹ năng các nhà lãnh đạo tự trau dồi cho chính mình như tự khám phá, hiểu rõ và làm chủ bản thân  từ những trải nghiệm thực tế.

 

Parikh nói: “Nếu một người không thể là người lãnh đạo cho chính bản thân mình nhưng lại lãnh đạo người khác thì đó là một việc làm quá táo bạo. Nếu anh không biết cách lãnh đạo chính mình, người khác sẽ làm điều đó”.

 

Theo Parikh điều quan trọng là con người phải hiểu rõ những khả năng tiềm ẩn bên trong bản thân để đạt được thành tích tốt nhất. Khi các giám đốc làm việc căng thẳng, họ có thể đạt được thành tích rất cao nhưng điều này không kéo dài được lâu. Parikh kết luận: “Nếu một người không cảm thấy vui vẻ, thoải mái với chính bản thân mình thì họ khó mà tạo ra cho mình động cơ làm việc được”.

 >> Xem thêm: 7 KỸ NĂNG NHÀ LÃNH ĐẠO TẠO SỰ KHÁC BIỆT

 

Với Parikh, tạo ra cảm giác vui vẻ, thoải mái cũng là một kỹ năng như bất kỳ một kỹ năng nào khác trong kinh doanh. Các giám đốc cũng giống như bất kỳ một người bình thường nào khác và đôi khi họ cũng tự hỏi:

“Tôi là ai”?

“Tôi thật sự muốn làm điều gì?”.

Có thể điều họ muốn làm và điều họ phải làm có thể không giống nhau và có thể họ cũng gặp những xung đột trong cuộc sống cá nhân, xã hội và trong nghề nghiệp. Vì vậy, Parikh cho rằng, lãnh đạo có nghĩa là chia sẻ và làm cho mọi việc trở nên dễ dàng. ở đây là sự chia sẻ thông tin, ý tưởng… Khả năng lãnh đạo không phải là một phẩm chất, một chiến lược hay chiến thuật. Theo quan niệm của tôi, đó là một cách sống và tồn tại.

>> Xem thêm: Muốn trở thành nhà lãnh đạo tài ba thì nên bắt đầu từ đâu?

 

Mỗi ngày, các giám đốc thường phải nỗ lực rất nhiều để tích lũy thêm kiến thức nhưng thực tế họ chỉ sử dụng phần nhỏ lượng kiến thức mà mình có được. Bản thân kiến thức không phải là quyền lực hoặc sự khôn ngoan.

Parikh cho biết: “Trong nền giáo dục chính thức, chúng ta chẳng được dạy gì về cảm xúc nhưng chúng ta luôn tồn tại ở mức độ cảm xúc nào đó. Chúng ta không thể thay đổi chỉ bằng cách mơ ước. Chúng ta phải khám phá bản thân mình. Cuộc sống là sự tổng hợp của những trải nghiệm, trí óc và xúc cảm. Cảm xúc đến rồi đi nhưng với tư cách là những cá nhân, chúng ta không hề thay đổi”.

>> Tìm hiểu – Hành trình thấu hiểu & làm chủ chính mình bằng năng lực tỉnh thức tại đây: Link tham khảo

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn có thể xem các bài viết hay tại đây.[/perfectpullquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *