Montessori

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI TRÊN NỀN TẢNG ĐẠO HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

Montessori – một phương pháp giáo dục xuất phát từ Ý hơn 100 năm trước đang trở nên thịnh hành không những ở Việt Nam mà còn cả thế giới vì những ưu điểm nổi bật của nó.
Với triết lý Yêu thương Tôn trọng, Tự do trong Trách nhiệm, có vẻ như phương pháp này đang trám được những lỗ hổng của giáo dục truyền thống Việt Nam. Mặc dù, xuất phát từ phương Tây nhưng nó có một sự hài hòa kỳ lạ với các triết lý đạo học phương Đông.

Hãy đến với lớp học 1 ngày này để nhận được giải đáp cho các câu hỏi sau đây:

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1. Giá trị cốt lõi của PP Montessori là gì? Mối liên hệ của nó với gốc rễ của đạo học phương Đông. Cụ thể hơn, Yêu Thương như thế nào là đúng? Tôn Trọng là giá trị gì trong đạo học phương Đông? Tự Do được hiểu như thế nào? Trách Nhiệm được hình thành mỗi ngày trong tâm thức trẻ thơ ra sao?

TINH THẦN KHOA HỌC

2. Những gì mà TS Maria Montessori đã làm liên quan thế nào đến học thuyết Kiến tạo của TS Jean Piaget sau đó 30 năm? Và Kiến tạo được nhìn dưới con mắt của đạo học phương Đông ra sao? Trí tuệ được hiểu như thế nào theo đạo học phương Đông?

TRÍ TUỆ PHƯƠNG ĐÔNG

3. Nên hiểu khái niệm Absorbent Mind là “trí tuệ thẩm thấu” hay “tâm hồn thẩm thấu”? Và nó đóng vai trò như thế nào trong vấn đề hình thành tâm thức chúng ta hôm nay?

THIỀN

4. Giáo viên Montessori có áp dụng sự tỉnh thức (mindfulness) để quản lý lớp học không? Trẻ có thiền trong lớp học Montessori không?

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Phần 1: Quan điểm về trẻ em của TS Maria Montessori & khái niệm “Follow the child”

Phần 2: Bốn giá trị của giáo dục Montessori: Yêu thương – Tôn trọng – Tự do – Trách nhiệm

Phần 3: Absorbent Mind – cái nhìn từ đạo học phương Đông

Phần 4: Sự tỉnh thức (Mindfulness) trong lớp học Montessori nhìn từ góc độ thiền định

HỌC PHÍ:

HỌC PHÍ:

PHÍ TỔ CHỨC VÀ ĂN TRƯA

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM:

THỜI GIAN: 8H30-17H ngày 8/2/2020

ĐỊA ĐIỂM: Trường Mầm non Thảo Nguyên Xanh Khu Đô thị Tân Dân – Phường Tân Dân – Thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ

HOTLINE: 0394.232.666 (Cô Nga)